Số 09 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Xúc động Tuần lễ Tri ân người bệnh tại Bệnh viện 19-8

Nhằm tạo sự gắn kết, gần gũi giữa người bệnh với người bệnh, giữa bệnh nhân với nhân viên y tế, đồng thời góp phần xây dựng uy tín đơn vị, từ ngày 22 đến 26-10, Bệnh viện 19-8 (Bộ Công an) đã tổ chức Tuần lễ Tri ân người bệnh với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Tại lễ tổng kết chiều 26-12, đại diện Bệnh viện cho biết trong Tuần lễ vừa qua, các thầy thuốc của Bệnh viện đã tổ chức hàng loạt hoạt động miễn phí chăm sóc bệnh nhân rất thiết thực: Tư vấn bà mẹ trước sau sinh, tắm bé; khám, tư vấn các bệnh tiết niệu và nam khoa, thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm, tim mạch, đái tháo đường, suy thận vv…

Thiếu tướng, PGS.TS Trần Văn Sáu đặt hòm từ thiện cho bệnh nhân và trao quà cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn

Sau một tuần, các thầy thuốc của Bệnh viện đã đưa đón vào viện nội trú 158 bệnh nhân; gọi điện nhắc 70 bệnh nhân tái khám; đưa 26 người bệnh đi làm điện não đồ; đưa 235 bệnh nhân người bệnh cao tuổi, phụ nữ có thai, người bệnh nặng chụp X-Q, siêu âm; gần 300 bệnh nhân được thử đường máu mao mạch và hướng dẫn thử đường máu mao mạch, hướng dẫn cách tiêm Insulin tại nhà; tư vấn điều trị bệnh đái tháo đường và biến chứng của bệnh.

Riêng ở Khoa Sản, các nhân viên y tế đã tắm bé 100 lượt miễn phí; tổ chức hội thảo tư vấn cho 100 bà mẹ tiền sản; tư vấn 100 bà mẹ sau sinh, cách chăm sóc bé và cách tắm bé; tặng quà cho 200 bà mẹ.

Tặng quà bệnh nhân

Tư vấn cho các bệnh nhân

Các y bác sĩ gội đầu cho một bệnh nhân cao tuổi

84 bệnh nhân được khám và tư vấn, siêu âm miễn phí bệnh tiết niệu và nam khoa; 100 bệnh nhân được khám, tư vấn các bệnh xương khớp, thoái hóa cột sống. Đã có 30 bệnh nhân Khoa A7 và người bệnh một số khoa có nhu cầu được tắm gội tại giường.

Các thầy thuốc còn tổ chức tiếp đón, hướng dẫn người bệnh khám, chụp XQ làm các thủ tục nhanh chóng và đưa trực tiếp người bệnh có chỉ định vào điều trị nội trú. Đặc biệt, Bệnh viện còn mời nhà khoa học Nguyễn Hiền Nhân và GS. Hoàng Thích Huyền (nguyên trưởng bộ môn Sinh lý trường Đại học Y Hà Nội) nói chuyện về chế độ dinh dưỡng dành cho người bệnh ung thư. Bệnh viện cũng tổ chức chương trình ca nhạc dành tặng cho người bệnh đang nằm điều trị và tặng quà cho 30 người bệnh.

Biểu diễn văn nghệ dành tặng bệnh nhân

Thiếu tướng, PGS.TS Trần Văn Sáu, Giám đốc Bệnh viện 198 cho biết, mô hình Tuần lễ Tri ân người bệnh được tổ chức hàng năm và Bệnh viện đều rút kinh nghiệm để năm sau hoạt động này chất lượng cao hơn năm trước. Thành công của hoạt động Tuần lễ Tri ân người bệnh năm nay giúp Bệnh viện hiểu sâu hơn nhu cầu của bệnh nhân để phục vụ ngày càng tốt hơn.

_Thanh Hằng_