Về nguồn và khám chữa bệnh miễn phí cho bà con vùng căn cứ địa cách mạng

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật Công an nhân dân, trong 2 ngày 7,8/12/2022, đoàn cán bộ chiến sĩ, y bác sĩ Bệnh viện 19-8 Bộ Công an đã có chuyến công tác xã hội tình nguyện ý nghĩa, khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho các gia đình chính sách, các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở xã Đông Lợi và xã Quyết Thắng, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Công tác xã hội tình nguyện tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang của Bệnh viện 19-8 Bộ Công an

Với Bệnh viện 19-8, công tác xã hội, tình nguyện vì cộng đồng, đến với bà con đồng bào, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí là việc làm thường xuyên của cán bộ chiến sĩ, y bác sĩ Bệnh viện 19-8 triển khai hàng năm. Mỗi năm, bệnh viện thường tổ chức hàng chục đoàn y bác sỹ đi đến những nơi khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, căn cứ cách mạng, vì những nơi này điều kiện y tế còn khó khăn, nhiều bà con không được khám, chữa bệnh, chăm sóc y tế thường xuyên nên có bệnh mà không biết.

Cán bộ chiến sĩ, y bác sĩ Bệnh viện 19-8 khám bệnh, tư vấn bà con nhân dân thuộc các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn

Trong chuyến công tác lần này, Bệnh viện 19-8 Bộ Công an đã phối hợp với Cục Y tế, Công an tỉnh Tuyên Quang tổ chức chương trình khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại vùng căn cứ cách mạng Sơn Dương với tổng số hơn 400 trường hợp. Nơi đây đời sống của người dân còn gặp rất nhiều khó khăn, vất vả.
Thấu hiếu được nỗi khó khăn, vất vả của nhân dân, Đoàn công tác của Bệnh viện 19-8, đến khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí, hướng dẫn bà con chăm sóc sức khỏe.

Công tác cấp thuốc miễn phí, hướng dẫn bà con chăm sóc sức khỏe

Trong chuyến đi khám bệnh từ thiện lần này, bà con nhân dân 2 xã Đông Lợi và Quyết Thắng rất vui mừng. Bà con cũng bày tỏ xúc động và cảm ơn đến các y bác sỹ đã không quản ngại đường xá xa xôi, đến với bà con trong những ngày mùa đông giá rét. Hy vọng những tình cảm của các y bác sỹ Bệnh viện 19-8 Bộ Công an sẽ làm thắm đượm thêm tình cảm của các bác sỹ - chiến sỹ Công an nhân dân với nhân dân trên mọi miền đất nước.

Bà con nhân dân 2 xã Đông Lợi và Quyết Thắng đến trụ sở y tế để được khám, chữa bệnh

_Phòng Chính trị_