Văn phòng Bộ Công an, Bệnh viện 19-8 và Học viện Chính trị CAND tổ chức về nguồn tại Khu di tích lịch sử Nha CATW

Nằm trong các hoạt động kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9, 78 năm ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam, 62 năm ngày truyền thống Bệnh viện 19-8.

Ngày 16/9/2023, trên quê hương cách mạng, Thủ đô khu giải phóng, Thủ đô kháng chiến, Đoàn công tác của các đơn vị: Văn phòng Bộ Công an, Bệnh viện 19-8 và Học viện Chính trị CAND do đồng chí Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an làm Trưởng đoàn tổ chức về nguồn tại Khu di tích lịch sử Nha CATW tại xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, nơi cội nguồn của lực lượng CAND Việt Nam để dâng hương, dâng hoa kính cẩn nghiêng mình trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và các anh hùng liệt sỹ CAND. Đồng thời tổ chức hoạt động tình nguyện khám, cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho các gia đình chính sách, người già neo đơn trên địa bàn xã Minh Thanh kết hợp tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống mua, bán người cho đoàn viên thanh niên và các em học sinh trường THPT Sơn Dương.

Về phía Công an tỉnh Tuyên Quang có đồng chí Đại tá Phạm Hoàng Điệp, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đại diện một số phòng nghiệp vụ, lãnh đạo Công an huyện Sơn Dương, Ban Thanh niên Công an tỉnh tham dự các hoạt động ý nghĩa này.

Về phía Ban Thanh niên Bộ Công an có đồng chí Trung tá Bạch Quốc Tuyên, Phó Ban Thanh niên Bộ Công an cùng tham gia chương trình.

Các hoạt động đã diễn ra trong không khí vui vẻ, thân tình, ấm áp. Bà con đến khám bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe; các thầy cô giáo và các em học sinh đến nghe phổ biến, tuyên truyền về pháp luật rất đông, không khí vui vẻ trong tiết trời thu trong xanh, mát mẻ trên quê hương cách mạng Tuyên Quang.

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn: