TUỔI TRẺ BỆNH VIỆN 19-8 SÔI NỔI THAM GIA GIẢI BÓNG ĐÁ THANH NIÊN CHÀO MỪNG NGÀY TRUYỀN THỐNG BỆNH VIỆN

Nhân kỷ niệm 62 năm Ngày Truyền thống Bệnh viện 19-8 (14/9/1961-14/9/2023), được sự đồng ý của Đảng uỷ Ban Giám đốc, Đoàn Bệnh viện đã tổ chức thành công Giải bóng đá thanh niên với khí thế nhiệt huyết tuổi trẻ và một tinh thần thể thao sôi nổi.

Cả 4 đội bóng đều chọn ra những cầu thủ xuất sắc nhất của khối mình với quyết tâm giành chiếc cup danh giá

Giải bóng đá có sự tham gia của 4 đội bóng đến từ 4 khối chuyên môn của Bệnh viện 19-8 gồm: Đội bóng Khối Nội, đội bóng Khối Ngoại, đội bóng Khối Cận Lâm sàng và đội bóng Khối Tham mưu. Với 45 cầu thủ tranh tài theo thể thức loại trực tiếp, giải đã chứng kiến 4 trận đấu đầy gay cấn, hấp dẫn và mãn nhãn người xem.

Cởi bỏ chiếc áo blouse trắng, các y bác sĩ khoác lên mình chiếc áo cầu thủ và cùng nhau cống hiến cho khán giả những pha bóng hấp dẫn

Với sự chuẩn bị công phu và sự đầu tư hợp lý, cùng dàn cầu thủ hùng hậu, chất lượng, đội bóng Khối Ngoại đã giành được chiếc cup Vô địch danh giá. Đội bóng Khối Nội giành giải Nhì. Đội bóng Khối Cận Lâm sàng giành giải Ba và đội bóng Khối Tham mưu giành giải Phong cách.

Đại tá PGS TS Hoàng Thanh Tuyền, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện cùng đội trưởng đội vô địch nâng cao chiếc cup danh giá

Đồng chí Đại tá, PGS TS Hoàng Thanh Tuyền, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện đã ra sân cổ vũ trận đấu Chung kết và trao tặng tập thể đội bóng Khối Ngoại chiếc cup Vô địch, cờ lưu niệm và phần thưởng dành cho đội bóng mạnh nhất của Bệnh viện 19-8 năm 2023. Cùng dự và chứng kiến trận Chung kết của giải đấu có Thiếu tá Đậu Bá Tuấn, uỷ viên Ban Chấp hành TW Đoàn, chuyên viên Ban Thanh niên Công an Nhân dân, đại diện Cụm thi đua số 5 Đoàn Bộ Công an cùng nhiều lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm của Bệnh viện và đoàn thanh niên các đơn vị bạn, những người đồng chí thân thiết của tuổi trẻ Bệnh viện 19-8.

Đội bóng Khối Ngoại bên chiếc cup vô địch của giải đấu năm 2023

Thạc sĩ Bác sĩ Nguyễn Văn Quang, Phó Trưởng khoa Phẫu thuật thần kinh, đội trưởng đội bóng Khối Ngoại chia sẻ: “Anh em bác sĩ, điều dưỡng khối Ngoại từ lâu đã rất yêu thể thao, đặc biệt là môn bóng đá. Được biết Đoàn Thanh niên Bệnh viện tổ chức giải đấu mừng ngày Truyền thống của Bệnh viện, chúng tôi đã cùng nhau hạ quyết tâm phải giành cho được chiếc cup Vô địch nhân sự kiện đặc biệt này. Cả tháng qua, anh em đội bóng chúng tôi, sau khi rời phòng mổ, hết giờ làm việc, là cùng nhau ra sân tập luyện. Thành quả hôm nay có được hoàn toàn xứng đáng với mong đợi của chúng tôi và các cổ động viên. Đây cũng là một dịp để anh em y bác sĩ, cán bộ yêu thể thao của cả viện được dịp gặp gỡ, giao lưu, chúc mừng nhau nhân ngày Truyền thống Bệnh viện 19-8 của chúng ta.”

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nga, trưởng phòng Chính trị trao tặng hoa và cờ lưu niệm cho đội bóng Khối Nội đạt giải Nhì

62 năm phát triển và trưởng thành, đã có biết bao thế hệ y bác sĩ, cán bộ của Bệnh viện 19-8 miệt mài cống hiến, đóng góp công sức bản thân xây dựng nên thương hiệu Bệnh viện 19-8, bệnh viện đầu ngành y tế Công an Nhân dân, điểm sáng đáng tin cậy về chăm sóc sức khoẻ cho cán bộ chiến sĩ trong lực lượng Công an và nhân dân trên khắp cả nước. Nhân ngày Truyền thống Bệnh viện 14/9, toàn thể cán bộ chiến sĩ đang công tác, học tập tại Bệnh viện 19-8 đều trào dâng cảm xúc tự hào về những trang sử hào hùng mà các thế hệ cha anh đã viết nên. Tuổi trẻ Bệnh viện sẽ quyết tâm học tập, rèn luyện y đức, nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn, để xứng đáng với sự kỳ vọng của những thế hệ đi trước, và dìu dắt cho những thế hệ tiếp sau này, góp phần xây dựng Bệnh viện 19-8 ngày càng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vươn tầm khu vực, xứng đáng với sự tin tưởng của người dân và cán bộ chiến sĩ trong lực lượng Công an Nhân dân anh hùng.

_ThS. BS Trần Hoài Nam - Bí thư Đoàn Thanh niên_