Từ chỉ đạo của Bộ trưởng Tô Lâm, cháu bé 6 tuổi mắc bệnh lạ được Bệnh viện 19-8 đón về Hà Nội chữa trị

Chiều 15/6, sau khi Công an tỉnh Hà Giang báo cáo về trường hợp cháu trai Sùng Mi Dia (6 tuổi, người dân tộc H’Mông, trú tại xã Sảng Tùng, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang) mắc chứng bệnh lạ về mắt, kéo dài đã bốn năm không chữa khỏi có nguy cơ hỏng mắt, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo Bệnh viện 19-8 khẩn trương cứu chữa, giúp đỡ cháu.

Gia đình Sùng Mi Dia có hoàn cảnh rất khó khăn, thu nhập của gia đình trông chờ vào việc trồng ngô ngoài nương rẫy, mỗi năm chỉ được thu hoạch một vụ, hết sức vất vả, không đủ ăn, luôn phải nhờ vào sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và bà con dân bản. Căn bệnh lạ đã hành hạ cháu nhiều năm, ngày cũng như đêm đau đớn không ngủ được, khóc cạn nước mắt...

Đại tá Hoàng Thanh Tuyền, Giám đốc BV 19-8 cùng lãnh đạo Công an huyện Đồng Văn và chính quyền xã Sáng Tùng trao quà hỗ trợ gia đình cháu Sùng Mi Dia

Mấy ngày gần đây, Trạm y tế xã Sảng Tủng đã tổ chức khám lại cho cháu, nhưng chưa xác định được nguyên nhân. Mắt cháu bé ngày càng mờ đi và nặng thêm, có thể sẽ sinh biến chứng, cần chuyển lên tuyến áp dụng kỹ thuật tiên tiến và hội chẩn chuyên gia tìm nguyên nhân chữa trị.

Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Bộ trưởng, sáng 16/6, Đại tá, PGS.TS Hoàng Thanh Tuyền, Giám đốc Bệnh viện 19-8 đã trực tiếp cùng Đoàn cán bộ Bệnh viện vượt hơn 500 km lên Hà Giang đón cháu bé về Bệnh viện tìm phương án chữa trị.

Được sự phối hợp tích cực của Công an tỉnh Hà Giang và huyện Đồng Văn, đúng 8h ngày 17/6, Bệnh viện 19-8 đã đón nhận cháu Sùng Mi Dia từ trụ sở UBND xã Sảng Tùng. Đến 17h30 cùng ngày, Khoa mắt Bệnh viện 19-8 đã hoàn tất thủ tục cho cháu nhập viện. Đồng thời, Đoàn công tác đã trao số tiền 10 triệu đồng hỗ trợ gia đình cháu Sùng Mi Dia.

Bệnh viện 19-8 sẽ miễn phí toàn bộ chi phí điều trị, ăn ở và sinh hoạt của hai bố con bé trong thời gian nằm viện.

_Công an nhân dân Online_