SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ KHOA HỌC KHOA RĂNG HÀM MẶT THƯỜNG KỲ THÁNG 6/2023

Sáng ngày 27 tháng 6 năm 2023, theo lịch sinh hoạt định kỳ của câu lạc bộ khoa học Khoa Răng – Hàm – Mặt, Bệnh viện 19-8, Khoa Răng – Hàm – Mặt đã tổ chức hội thảo chuyên đề “Phục hồi dán vùng răng sau” do báo cáo viên – Bác sỹ Chuyên khoa II Hà Hải Anh – Phó trưởng khoa trình bày. Buổi báo cáo tổ chức theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến online với sự tham gia của các bác sỹ của khoa, đại diện phòng Kế hoạch tổng hợp, phòng Đào tạo và chỉ đạo tuyến, các đồng nghiệp trong bệnh viện, các đồng nghiệp tham gia online và đặc biệt là có sự tham gia của đoàn bác sỹ đến từ Bệnh viện CIMEQ – Bộ Nội vụ – Cuba.

Phục hồi dán vùng răng sau là một xu thế trong phục hình răng trên thế giới cũng như ở Việt Nam do có rất nhiều ưu điểm về thẩm mỹ, về bảo tồn mô răng tối đa, can thiệp tối thiểu trên răng bệnh nhân, bền vững lâu dài. Các phục hồi dán được chỉ định cho nhiều tổn thương vùng răng sau như: Phục hồi răng sâu, phục hồi răng chấn thương, mòn răng, phục hồi sau điều trị tuỷ răng, nâng khớp cắn, răng thẩm mỹ,… Cùng với sự phát triển về công nghệ dán dính và vật liệu sứ thuỷ tinh đảm bảo chất lượng điều trị lâu dài và thẩm mỹ cao với can thiệp tối thiểu. Báo cáo của bác sỹ Chuyên khoa II Hà Hải Anh – Phó trưởng khoa Răng – Hàm – Mặt, Bệnh viện 19-8 đã trình bày chi tiết chỉ định, phân loại, các nguyên tắc, và chia sẻ kinh nghiệm lâm sàng phong phú. Sau phần báo cáo là chia sẻ lại báo cáo của Giáo sư Phillipe Trousier – Pháp về phục hồi dán Onlay, Inlay, Overlay, Endocrown cho vùng răng sau do bác sỹ Thạc sỹ Nguyễn Văn Phương đại diện trình bày. Trong suốt buổi hội thảo có sự tham gia trao đổi của các bác sỹ trong và ngoài bệnh viện và đặc biệt là các bác sỹ từ Bệnh viện CIMEQ – Cuba với các ý kiến đóng góp chuyên sâu đầy ý nghĩa.

Ngoài nội dung chính theo chủ đề, trong buổi hội thảo còn có sự trao đổi chuyên sâu với các chuyên gia đến từ Cuba về kỹ thuật ghép fibrin giàu tiểu cầu (PRF) cho bệnh nhân sau phẫu thuật răng khôn nằm trong chương trình hợp tác chuyên môn giữa hai bệnh viện trong tháng 6-7 năm nay. Cụ thể trong tháng 6-7 với sự có mặt các chuyên gia về tế bào gốc đến từ Cuba, khoa Răng – Hàm – Mặt đã được hỗ trợ hoàn thiện tốt nhất kỹ thuật tạo PRF ghép vào huyệt ổ răng sau nhổ răng khôn hoặc các trường hợp nhổ răng khó, sau cấy Implant, ghép xương, và chấn thương lớn vùng hàm mặt. Có rất nhiều bệnh nhân đã được các bác sỹ thực hiện kỹ thuật trên đem lại kết quả rất tốt: giảm đau, giảm sưng nề, lành thương nhanh, hạn chế dùng kháng sinh, kháng viêm cho bệnh nhân.

Trong buổi hội thảo, bác sỹ trưởng đoàn đến từ Cuba đánh giá cao chất lượng điều trị bệnh nhân tại Khoa Răng – Hàm – Mặt, Bệnh viện 19-8; đánh giá cao bài báo cáo của các bác sỹ của khoa. Đồng thời hứa trong thời gian tiếp theo sẽ có những chuyên gia về nha khoa, về phẫu thuật hàm mặt của Cuba sang hợp tác trực tiếp với Bệnh viện 19-8 về nhiều lĩnh vực mới khác và hoan nghênh các y bác sỹ của khoa sang học hỏi trao đổi kinh nghiệm ở Cuba.

Một số hình ảnh của buổi hội thảo và hợp tác điều trị bệnh nhân với các chuyên gia đến từ Cuba tại Khoa Răng – Hàm – Mặt.

Bệnh nhân sau phâu thuật nhổ răng khôn khó được ghép PRF

Hình ảnh các chuyên gia Cuba tại Phòng khám Răng – Hàm – Mặt

Hội thảo tổ chức kết hợp trực tiếp và trực tuyến online

Những bó hoa tươi thắm dành tặng cho những người đồng chí đến từ đất nước Cuba anh hùng