Lễ ra mắt câu lạc bộ khoa học khoa Răng - Hàm - Mặt

Với xu thế phát triển về khoa học kỹ thuật nói chung và của ngành y tế nói riêng, các nghiên cứu cải tiến công nghệ cũng diễn ra không ngừng trong chuyên khoa Răng hàm mặt. Để đáp ứng nhu cầu học hỏi, nghiên cứu và ứng dụng những kiến thức, nghiên cứu, cập nhật mới trong lĩnh vực Răng - Hàm - Mặt, từ đó đưa vào áp dụng nâng cao chất lượng điều trị răng miệng tại Khoa Răng - Hàm - Mặt, Bệnh viện 19-8. Đồng thời hưởng ứng phong trào học tập nghiên cứu khoa học chung của toàn Bệnh viện 19-8.

Lễ ra mắt Câu lạc bộ khoa học của khoa Răng - Hàm - Mặt, Bệnh viện 19-8

Ngày 12 tháng 12 năm 2022, khoa Răng - Hàm - Mặt, Bệnh viện 19-8 đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ khoa học của khoa và Sinh hoạt khoa học tháng 12/2022 với chủ đề “Nội nha đương đại: Đơn giản hoá với trâm xoay máy”. Đến dự với Lễ ra mắt có các đồng chí trong Ban giám đốc: Đại tá BSCKII Nguyễn Văn Hiển - Phó Bí thư Đảng uỷ - Phó Giám đốc Bệnh viện - Nguyên Trưởng khoa Răng - Hàm - Mặt; Đại tá BSCKII Nguyễn Thái Hưng - Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ trách khối Ngoại; Lãnh đạo các phòng: Thượng tá, ThS Nguyễn Thị Thanh Nga - Trưởng phòng Chính trị; Thượng tá, BSCKII Nguyễn Văn Chi - Trưởng phòng Đào tạo và Chỉ đạo tuyến cùng đại diện Ban chấp hành Đoàn thành niên: Đồng chí Trần Hoài Nam - Bí thư Đoàn thanh niên bệnh viện.

Đồng chí Đại tá, BSCKII Nguyễn Văn Hiển, Phó Giám đốc Bệnh viện dự và chủ trì buổi lễ

Phát biểu khai mạc buổi lễ, BSCKII Trịnh Hồng Hà - Trưởng khoa Răng - Hàm - Mặt đã đưa ra yêu cầu cấp thiết tổ chức một câu lạc bộ và nhiệm vụ của Câu lạc bộ khoa học của khoa nhằm đóng góp nâng cao chất lượng chăm sóc điều trị cho bệnh nhân tại khoa. Phó Giám đốc Bệnh viện phụ trách khối Ngoại - BSCKII Nguyễn Thái Hưng thay mặt Ban Giám đốc phát biểu chỉ đạo nêu rõ hoạt động khoa học là hoạt động cấp thiết trong chuyên môn y tế, tuyên dương tinh thần ham học hỏi tìm tòi khoa học của các y bác sỹ khoa Răng - Hàm - Mặt, giao nhiệm vụ và tin tưởng Câu lạc bộ vào hoạt động sẽ nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân, là hình mẫu cho các câu lạc bộ khác vào hoạt động hiệu quả. Chia sẻ tại Lễ ra mắt còn có BSCKII Nguyễn Văn Hiển - Phó Giám đốc bệnh viện - Nguyên Trưởng khoa Răng - Hàm - Mặt đã động viên chúc Câu lạc bộ hoạt động chất lượng và ngày càng phát triển.

Đồng chí Đại tá, BSCKII Nguyễn Thái Hưng, Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu chỉ đạo

Câu lạc bộ khoa học khoa Răng - Hàm - Mặt là tổ chức tự nguyện của các bác sỹ, điều dưỡng của khoa Răng - Hàm - Mặt được sự lãnh đạo, bảo trợ của Cấp ủy, lãnh đạo khoa Răng - Hàm - Mặt. Câu lạc bộ hoạt động theo quy chế được lấy ý kiến của tất cả các bác sỹ, điều dưỡng và được lãnh đạo khoa thông qua.

BSCKII Trịnh Hồng Hà - Trưởng khoa Răng - Hàm - Mặt phát biểu tại buổi lễ

Mục đích chủ yếu của Câu lạc bộ là tạo điều kiện, khuyến khích và tổ chức cho bác sỹ, điều dưỡng trong khoa tiếp cận, cập nhật và chia sẻ kiến thức chuyên ngành.

Một số hình ảnh tại Lễ ra mắt Câu lạc bộ khoa học của khoa

* Cơ cấu tổ chức của CLB:

Ban Chủ nhiệm: gồm 01 Chủ nhiệm, 01 Phó Chủ nhiệm, 01 Thư ký (trong đó Chủ nhiệm là lãnh đạo khoa, 01 Phó Chủ nhiệm là bác sỹ, 01 Thư ký là điều dưỡng). Thành viên Ban Chủ nhiệm là những bác sỹ, điều dưỡng có năng lực, nhiệt tình, tích cực trong hoạt động, do khoa giới thiệu và bầu, thông qua lãnh đạo khoa. Nhiệm kỳ Ban Chủ nhiệm là 01 năm.

Ban Chủ nhiệm điều hành toàn bộ hoạt động của Câu lạc bộ. Từ việc chuẩn bị nội dung tổ chức các buổi sinh hoạt, chi tiêu mua sắm các dụng cụ cần thiết, tuyên truyền cổ động, trang trí, tiếp đón và điều hành.

Nhiệm kỳ I: Lãnh đạo khoa đã thống nhất bầu Ban Chủ nhiệm bao gồm:

- Đồng chí ThS.BS Nguyễn Văn Phương - Phó Trưởng khoa là Chủ nhiệm Câu lạc bộ.

- Đồng chí ThS.BS Đậu Thị Kiều Trang là Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ.

- Đồng chí Hạ Ngọc Anh là Thư ký Câu lạc bộ.

* Nội dung hoạt động:

- Định kỳ tổ chức các buổi sinh hoạt khoa học thường kỳ với hình thức: hội thảo, thảo luận chuyên đề tối thiểu 01 lần/tháng.

- Tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề: mời báo cáo viên là các nhà chuyên môn sâu về từng chuyên đề là các lĩnh vực mà y, bác sỹ của khoa quan tâm, có tác dụng thiết thực cho công việc chuyên môn và nghiên cứu của khoa.

- Tổ chức cho các thành viên đăng ký đề tài nghiên cứu, giới thiệu cung cấp tài liệu nghiên cứu, thu nhận đề tài và đề nghị Lãnh đạo khoa thẩm định đề tài. Tổ chức theo dõi, đồng hành, hỗ trợ trong thời gian các thành viên thực hiện đề tài.

- Tổ chức các buổi đào tạo chuyên môn về các lĩnh vực các thành viên còn yếu và thiếu. Phân công thành viên có kinh nghiệm, có kiến thức, có kỹ năng vững chắc đào tạo.

Sau khi BS Đậu Thị Kiều Trang - Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ trình bày về quá trình hình thành, quy chế hoạt động của Câu lạc bộ là Chương trình sinh hoạt khoa học Tháng 12/2022. Chủ để của buổi sinh hoạt đầu tiên của Câu lạc bộ là “Nội nha đương đại: Đơn giản hoá với trâm xoay máy” do ThS.BS Nguyễn Văn Phương trình bày. Bài báo cáo đã thực sự đem đến những kiến thức cập nhật mới trong lĩnh vực nội nha - điều trị tuỷ răng, ứng dụng công nghệ mới vật liệu mới giúp quá trình điều trị tủy an toàn, hiệu quả cao hơn. Bài báo cáo được BSCKII Nguyễn Thái Hưng - Phó Giám đốc đánh giá rất cao. Các ý kiến tham luận chuyên sâu sôi nổi giúp hoàn thiện đưa ra quy trình điều trị hiệu quả nhất cho bệnh nhân.

ThS.BS Nguyễn Văn Phương trình bày Chủ để “Nội nha đương đại: Đơn giản hoá với trâm xoay máy”

Buổi lễ ra mắt và Sinh hoạt khoa học đã thành công tốt đẹp tạo tiền đề động lực để Câu lạc bộ khoa học khoa Răng - Hàm - Mặt nói riêng và góp phần nhỏ cho phong trào khoa học của Bệnh viện 19-8 nói chung ngày càng phát triển.

Toàn cảnh buổi Sinh hoạt khoa học

_ThS.BS Nguyễn Văn Phương - Phó Trưởng khoa Răng - Hàm - Mặt_