KHOA TIM MẠCH BỆNH VIỆN 19-8 RA MẮT CÂU LẠC BỘ TĂNG HUYẾT ÁP

Ngày 26/05/2022 Bệnh viện 19-8 Bộ Công an tổ chức lễ ra mắt sinh hoạt Câu lạc bộ Tăng huyết áp – Bệnh tim mạch mạn tính lần thứ 1 năm 2022 nhằm mục đích cung cấp các kiến thức về bệnh và dinh dưỡng cho người bệnh Tăng huyết áp – Bệnh tim mạch mạn tính.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tăng huyết áp là một bệnh lý tiến triển âm thầm nhưng gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe, hiệu quả công việc, làm mất khả năng lao động, thậm chí còn là gánh nặng và làm tổn thất rất lớn về kinh tế cho gia đình, cho xã hội. Tăng huyết áp được coi là kẻ giết người thầm lặng, là một trong 8 nguyên nhân hàng đầu gây tàn tật và tử vong toàn cầu, ước tính hàng năm có khoảng 7,1 triệu người tử vong do THA, ước tính trên toàn thế giới sẽ có khoảng 1,56 tỷ người bị THA vào năm 2025. Ở Việt Nam, theo Báo cáo của Viện Tim mạch - Bệnh viện Bạch Mai năm 2013, tỷ lệ mắc THA ở người từ 40 tuổi trở lên là 25,1%, như vậy cứ 4 người có 1 người THA. Đây là một con số đáng báo động vì tăng huyết áp có thể gây ra những biến chứng nặng nề, thậm chí là tử vong. Tuy vậy, tăng huyết áp hoàn toàn có thể điều trị và quản lý tại cộng đồng theo hướng dẫn của cán bộ y tế. Vì vậy để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho cán bộ chiến sỹ công an và người dân quanh khu vực, khoa Tim Mạch Bệnh viện 19-8 đã thành lập CLB tăng huyết áp sinh hoạt lần thứ nhất vào ngày 26/05 vừa qua.

Đại biểu khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo bệnh viện và các y bác sĩ khoa tim mạch

Buổi ra mắt CLB và sinh hoạt lần thứ nhất đã diễn ra thành công với hơn 150 người bệnh và khách tham gia, người bệnh đã được đo huyết áp tư vấn giao lưu kiến thức hiểu biết về bệnh tim mạch.

Một số hình ảnh hoạt động tư vấn sức khỏe cho người bệnh

Người bệnh đã được nghe các bài báo cáo về bênh tăng huyết áp những điều cần biết cũng như chế độ dinh dưỡng cho người bệnh tăng huyết áp. Cách theo dõi và cài đặt phần mềm quản lý và theo dõi bệnh từ xa Ourhealth.

Hình ảnh các bài báo cáo

Cuối buổi sinh hoạt, CLB tổ chức một số hoạt động giao lưu kiến thức hiểu biết về bệnh tim mạch giữa bác sỹ và người bệnh: Giải đáp thắc mắc trả lời các câu hỏi của người bệnh, đố vui có thưởng và bốc thăm trúng thưởng

Phó Giám đốc Bệnh viện 19-8 TS.BS Đỗ Thị Lệ Thúy và Trưởng khoa Tim mạch Ths.Bs Dương Hồng Niên trao các món quà đầy ý nghĩa cho người bệnh

Kết thúc buổi sinh hoạt đầy ý nghĩa của CLB Tăng huyết áp - Bệnh tim mạch mạn tính lần thứ nhất đã đưa ra các quy chế hoạt động của CLB và định kỳ ba tháng sinh hoạt một lần nhằm giúp cho người bệnh quanh khu vực và những người bệnh là những chiến sỹ công an có kiến thức để tự bảo vệ và nâng cao sức khỏe tốt hơn.

_Nguyễn Thu Huyền - Khoa Tim mạch_