KHOA KIỂM SOÁT NHIỄM KHUẨN (C8): TẬP HUẤN CÔNG TÁC KIỂM SOÁT NHIỄM KHUẨN TẠI KHOA ĐIỀU TRỊ TÍCH CỰC VÀ CHỐNG ĐỘC (A7)

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Giám đốc Bệnh viện 19-8, nhằm cập nhật bổ sung các kiến thức về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong Bệnh viện 19-8 nói chung và tại Khoa A7 nói riêng, chiều ngày 18/5/2021, Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn tổ chức tập huấn nội dung: Vệ sinh tay; Vệ sinh bề mặt và hóa chất sử dụng trong vệ sinh về mặt. Đối tượng tham dự buổi tập huấn là các Bác sĩ, điều dưỡng và hộ lý Khoa A7.

TS. BS. Trần Trọng Dương, Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn hướng dẫn và các bác sĩ, điều dưỡng, hộ lý Khoa A7 tại Khoa A7 tham dự

Nội dung của buổi tập huấn gồm có:

1. Vệ sinh tay;

2. Vệ sinh bề mặt và hóa chất sử dụng trong vệ sinh bề mặt.

Trong buổi tập huấn các học viên được xem các clip thực hành, thảo luận trao đổi kinh nghiệm về vai trò và tầm quan trọng của vệ sinh tay (vệ sinh tay thường quy, rửa tay ngoại khoa); Các phương pháp vệ sinh bề mặt; thực trạng việc sử dụng hóa chất trong vệ sinh, khử khuẩn bề mặt…

Kết thúc buổi tập huấn, 100% học viên tham gia đã cập nhật những nội dung cơ bản về vệ sinh tay, phương pháp vệ sinh về mặt và hóa chất khử khuẩn bề mặt. Đây là cơ sở quan trọng góp phần giảm tỷ lệ nhiễm khuẩn bệnh viện, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại Bệnh viện 19-8 nói chung và tại Khoa A7 nói riêng.

Một số hình ảnh buổi tập huấn:

_TS. BS. Trần Trọng Dương, Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn (C8), Bệnh viện 19-8_