Số 09 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Khai trương phòng khám điều trị bệnh vảy nến tại Bệnh viện 19-8

Việc triển khai phòng khám chuyên đề bệnh vảy nến dưới sự hỗ trợ chuyên môn của Bệnh viện Da Liễu Trung ương là một hướng đi mới, nhằm nâng cao hiệu quả khám và điều trị đối với bệnh vảy nến - một căn bệnh viêm hệ thống đang ngày càng có chiều hướng gia tăng hiện nay.

Lễ khai trương phòng khám chuyên đề bệnh vảy nến vừa được Bệnh viện 19-8 tổ chức chiều nay, 3/7, tại Khoa Da liễu - miễn dịch, dị ứng của Bệnh viện.

Vảy nến là bệnh da viêm mãn tính. Đến nay, theo khoa học gọi là bệnh viêm hệ thống, không chỉ ảnh hưởng đến ngoài da, mà đôi khi còn ảnh hưởng đến các cơ quan khác. Tỉ lệ người mắc căn bệnh này đang ngày càng có chiều hướng gia tăng.

Khai trương phòng khám chuyên đề nhằm nâng cao hiệu quả khám, điều trị bệnh vảy nến tại Bệnh viện 19-8 -1

PGS. TS Lê Hữu Doanh, Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương, PGS.TS, Đại tá Hoàng Thanh Tuyền và các đại biểu cắt băng khánh thành phòng khám chuyên đề bệnh vảy nến.

Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị bệnh vảy nến, nhưng điều trị bằng thuốc sinh học là phương pháp điều trị mới, tiên tiến, mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên hiện nay, chi phí điều trị bằng thuốc sinh học cao, trong đó bảo hiểm y tế chỉ chi trả 50%, đây là rào cản lớn đối với người bệnh vảy nến.

Từ năm 2019 đến nay, Bệnh viện 19-8 đã bắt đầu sử dụng thuốc sinh học và đạt hiệu quả cao trong điều trị bệnh nhân vảy nến. Trong những năm qua số bệnh nhân mắc bệnh vảy nến đến khám và điều trị tại khoa Da liễu - miễn dịch, dị ứng, Bệnh viện 19-8 ngày càng tăng. Năm 2022 có 296 lượt bệnh nhân khám. Năm 2023 tặng lên 705 lượt bệnh nhân, chỉ trong 5 tháng đầu năm nay đã có 405 lượt bệnh nhân đến khám bệnh, và hiện nay Bệnh viện đang theo dõi, điều trị cho 38 bệnh nhân vảy nến bằng thuốc sinh học, trong đó 36 bệnh nhân là CBCS Công an.

Khai trương phòng khám chuyên đề nhằm nâng cao hiệu quả khám, điều trị bệnh vảy nến tại Bệnh viện 19-8 -1

PGS. TS Lê Hữu Doanh, Đại tá Hoàng Thanh Tuyền và các đại biểu tại buổi Lễ khai trương phòng khám chuyên đề.

Theo PGS. TS Lê Hữu Doanh, Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương, năm 2024, Bệnh viện Da liễu Trung ương có kế hoạch triển khai 20 phòng khám chuyên đề bệnh vảy nến trên toàn quốc. Buổi khai trương phòng khám chuyên đề bệnh vảy nến tại Khoa Da liễu - miễn dịch, dị ứng, Bệnh viện 19-8 hôm nay là sự kiện thứ 4 trong chuỗi hoạt động này.

Trước đó, Bệnh viện cũng đã triển khai tại các Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái, Thái Nguyên và Thanh Hóa. Rõ ràng, việc triển khai phòng khám chuyên đề bệnh vảy nến đi đầu và sớm của Bệnh viện 19-8 thể hiện sự nỗ lực, quyết tâm của lãnh đạo Bệnh viện cũng như đội ngũ các y, bác sĩ Khoa Da liễu - miễn dịch, dị ứng của Bệnh viện 19-8 trong thời gian qua.

Khai trương phòng khám chuyên đề nhằm nâng cao hiệu quả khám, điều trị bệnh vảy nến tại Bệnh viện 19-8 -0

PGS. TS Lê Hữu Doanh, Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương chụp ảnh lưu niệm với đội ngũ cán bộ, y bác sĩ Khoa Da liễu- miền dịch, dị ứng Bệnh viện 19-8

Phòng khám chuyên đề vảy nến đi vào hoạt động, các CBCS mắc bệnh vảy nến và các bệnh nhân mắc bệnh vảy nến nói chung khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện 19-8 sẽ được tiếp cận công nghệ điều trị mới nhất, các phương pháp tốt nhất với hiệu quả cao.

Khai trương phòng khám chuyên đề nhằm nâng cao hiệu quả khám, điều trị bệnh vảy nến tại Bệnh viện 19-8 -1

Ngay sau khi khai trương phòng khám chuyên đề bệnh vảy nến, PGS. TS Lê Hữu Doanh đã trực tiếp khám cho bệnh nhân đầu tiền đến khám bệnh.

Thay mặt Bệnh viện 19-8, PGS,TS, Đại tá Hoàng Thanh Tuyền, Giám đốc Bệnh viện 19-8 đã trân trọng cảm ơn PGS. TS Lê Hữu Doanh và Bệnh viện Da liễu Trung ương đã tận tình giúp đỡ, hỗ trợ đào tạo, chỉ đạo tuyến, tập huấn chuyên môn cho đội ngũ cán bộ y bác sĩ Khoa Da liễu - miễn dịch, dị ứng của bệnh viện để nhanh chóng đưa phòng khám chuyên đề vào khai trương hoạt động, phục vụ ngày càng tốt hơn công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho CBCS và nhân dân.

_Công an nhân dân Online_