HỘI THẢO KHOA HỌC “ ỨNG DỤNG KỸ THUẬT CAO TRONG NỘI SOI ĐƯỜNG TIÊU HÓA”

Chiều 20/6/2023, Bệnh viện 19-8 đã phối hợp với các chuyên gia y tế hàng đầu CuBa tổ chức Hội thảo khoa học “Ứng dụng kỹ thuật cao trong nội soi, chẩn đoán và điều trị bệnh lý đường tiêu hoá” tại Bệnh viện 19-8 Bộ Công an.

Dự và chủ trì Hội thảo có đồng chí Đại tá, BSCKII Nguyễn Thái Hưng, Phó giám đốc Bệnh viện 19-8.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được Tiến sĩ. Lissette Chao Gonzalez, Trưởng khoa Tiêu hóa-Bệnh viện CIMEQ Bộ Nội vụ Cuba, là một trong những chuyên gia đầu ngành về Tiêu hóa Cuba chia sẻ bài về “Nội soi siêu âm hiện tại và tương lai”; ThS.BS. Đoàn Thị Phương Thảo, Phó Trưởng khoa Nội Tiêu hóa Bệnh viện 19-8, chia sẻ về việc “Ứng dụng nội soi trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý đường tiêu hóa” tại Bệnh viện 19-8; BSCKI Phạm Thị Việt Anh, Phó Trưởng khoa Nội Tiêu hóa chia sẻ về kỹ thuật “Mở thông dạ dày ra da qua nội soi”.

Hiện nay, khoa Nội Tiêu hoá Bệnh viện 19-8 đã và đang ứng dụng một số kỹ thuật hiện đại trong nội soi như: Siêu âm chẩn đoán u dưới niêm mạc đường tiêu hóa; siêu âm chẩn đoán các bệnh lý tuyến tụy có thể phát hiện u, nang tụy, sỏi tuỵ; siêu âm nội soi; Kỹ thuật nội soi mật tụy ngược dòng (ERCP) chẩn đoán, điều trị sỏi ống mật chủ; đặt stent giải áp đường mật tắc nghẽn do sỏi, u, cắt tách niêm mạc điều trị ung thư đường tiêu hóa sớm, mở thông dạ dày ra da, cắt polyp, thắt tĩnh mạch thực quản; siêu âm can thiệp điều trị bệnh lý gan, mật như: chọc hút áp xe gan, nang gan dưới hướng dẫn của siêu âm; sinh thiết u gan … Những kỹ thuật này được Khoa Nội tiêu hoá Bệnh viện 19-8 ứng dụng tối đa, giúp tối ưu hoá việc chẩn đoán, phát hiện và điều trị ung thư sớm đường tiêu hoá.

Tại Hội thảo, Các bác sỹ chuyên ngành nội soi tiêu hóa đến từ các Bệnh viện: Y học cổ truyền Bộ công an, Bệnh viện E, bệnh viện Đa khoa Hoài Đức, Đa khoa Hà Đông… được trao đổi, chia sẻ về các vấn đề liên quan đến nội soi tiêu hóa hiện nay rất sôi nổi và mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho đồng nghiệp tham dự Hội thảo.

_BSCK I. Phạm Thị Việt Anh - Phó Trưởng khoa Nội Tiêu hóa_