HỘI THẢO KHOA HỌC GIỮA BỆNH VIỆN 19-8, BỘ CÔNG AN VÀ BỆNH VIỆN CIMEQ, BỘ NỘI VỤ CU BA

Với mục đích chia sẻ sự phát triển trong lĩnh vực y tế của đất nước Cu Ba, một trong những nước có nền y tế rất phát triển trên nhiều lĩnh vực như ghép tạng, tim mạch, vắc xin điều trị ung thư, tế bào gốc..., để cập nhật, nâng cao kiến thức phục vụ tốt hơn cho công tác khám và điều trị Bệnh nhân.

Sáng ngày 13/12/2022 tại Bệnh viện 19-8, Bộ Công an đã diễn ra buổi Hội thảo khoa học giữa các chuyên gia y tế đến từ Bệnh viện CIMEQ, Bộ Nội Vụ Cu Ba và Cán bộ y tế Bệnh viện 19-8.

Đồng chí PGS.TS Hoàng Thanh Tuyền, Giám đốc Bệnh viện dự và chủ trì Hội thảo. Hội thảo khoa học có sự tham gia của các chuyên gia y tế Bệnh viện CIMEQ, Bộ Nội vụ Cu Ba đang thăm và làm việc tại Bệnh viện 19-8,… cùng đông đảo cán bộ y bác sỹ Bệnh viện 19-8.

Đồng chí PGS.TS Hoàng Thanh Tuyền, Giám đốc Bệnh viện 19-8 phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo khoa học đã nghe các chuyên gia trình bày các báo cáo:

1. “Giới thiệu về Bệnh viện CIMEQ”“Các kỹ thuật Chẩn đoán hình ảnh thực hiện tại Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện CIMEQ” do PGS Yanisey Perez Lobaina - Phó giám đốc thứ nhất Bệnh viện CIMEQ trình bày.

2. Báo cáo “Sức sống của cơ tim” do BS.CKI Katia Ravelo Llanes, Chuyên gia Tim mạch trình bày.

3. Báo cáo “Chương trình bảo vệ quốc gia về răng hàm mặt” do BS Waldo Jimenez Gonzalez Chuyên khoa Tai Mũi Họng

4. Báo cáo “Tổng quát về Y học tái tạo” do Cử nhân Maite Gonzalez Piedra, Chuyên gia về Tế bào gốc và y học tái tạo trình bày

Các chuyên gia y tế Bệnh viện CIMEQ trình bày báo cáo tại Hội thảo

5. Báo cáo “Y học Vật lý và Phục hồi chức năng” do BS Yohyma de la Torre Chavez (Chuyên khoa Vật lý trị liệu và PHCN) trình bày.

6. Báo cáo “Đánh giá mức độ nặng và tiên lượng tử vong của BN CTSN tại khoa Điều trị tích cực” do BS.CKII Phạm Nguyên Hoàng, Khoa Điều trị tích cực Bệnh viện 19-8 trình bày.

_Phòng Chính trị_