Số 09 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hội Phụ nữ Cục truyền thông CAND tặng quà con thầy thuốc Công an đang tăng cường chống dịch

Ngày 24/9, Hội Phụ nữ Cục truyền thông CAND do Đại tá Nguyễn Thúy Quỳnh, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND làm Trưởng đoàn đã trao 256 suất quà trị giá khoảng 100 triệu đồng của các nhà tài trợ cho các cháu nhỏ là con các bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện 19-8, Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an đang tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

256 suất quà trị giá khoảng 100 triệu đồng trao cho các cháu của các nhà tài trợ: Nhà máy Lavina Food – Công ty CP Mía đường Lam Sơn; Công ty CP Thực phẩm Aiwado; Công ty TNHH Dược Thái Nam; Công ty Thực phẩm Wings Việt Nam và 20 triệu đồng do Hội Phụ nữ Cục Truyền thông CAND vận động.

Sáng 24/9, 8 cháu nhỏ - đại diện 100 cháu là nhận quà, khi nhắc tới bố hoặc mẹ đang ở phương xa tham gia “trận chiến” với COVID-19, các bé đều bày tỏ nỗi nhớ mong, có bé rơm rớm nước mắt nói: “Cháu mong mẹ nhanh về”.

Chia sẻ yêu thương với hậu phương của các y, bác sĩ CAND đang ở tuyến đầu chống dịch -0

Đại tá Nguyễn Thúy Quỳnh và lãnh đạo Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an trao quà cho các cháu.

Hai chị em sinh đôi Nguyễn Bảo Ngân và Nguyễn Phương Nguyên, con của bác sĩ Trần Thị Thu Hiền, Khoa Chuẩn đoán hình ảnh năm nay lên lớp 3, được bố dẫn tới Bệnh viện từ sớm. Hôm nay vừa tròn 1 tháng mẹ của hai cháu lên đường chi viện TP Hồ Chí Minh, trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Dã chiến Phước Lộc, huyện Nhà Bè.

Bé Bảo Ngân cho biết: “Khi nào có thời gian là mẹ cháu gọi điện về. Cháu có nhớ mẹ, nhưng cháu không khóc để mẹ yên tâm công tác. Cháu còn dạy em học, làm việc nhà giúp bố”. Một mình vừa đi làm, vừa chăm sóc hai con, chồng bác sĩ Hiền phải nhờ người giúp việc nhà. Ba cha con luôn là hậu phương vững chắc động viên vợ, mẹ giữ gìn sức khỏe, sớm chiến thắng COVID-19.

Chia sẻ yêu thương với hậu phương của các y, bác sĩ CAND đang ở tuyến đầu chống dịch -0

Các cháu nhận quà từ Đại tá Nguyễn Thúy Quỳnh.

Đại tá Vũ Văn Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an cho biết, trong đợt dịch thứ 4, Bệnh viện đã có 6 đoàn công tác chi viện cho các địa phương như Bắc Giang, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Riêng tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam như Long An, Đồng Nai, Bình Dương, đến nay đã có 4 đoàn gồm 67 bác sĩ, nhân viên y tế, kỹ thuật viên chi viện. “Chuẩn bị đầu tháng 10, Bệnh viện tiếp tục có 30 y, bác sĩ tiếp tục lên đường vào Bệnh viện Dã chiến Phước Lộc. Tối nay có 11 y, bác sĩ về, sau đó cách ly 14 ngày trước khi về gia đình”, Đại tá Sơn cho biết.

BSCKII Trần Thị Quyên, Trưởng Khoa Khám bệnh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an chia sẻ, lực lượng chi viện cho các tỉnh phía Nam đa số còn trẻ, con còn nhỏ, trong đó có nhiều chị em phụ nữ, nên rất khó khăn cho việc chăm sóc và đôn đốc học tâp của các cháu, nhất là các cháu đang phải học trực tuyến. Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện, các khoa, phòng rất quan tâm đến hậu phương của các y, bác sĩ. Ngoài hỗ trợ, giúp đỡ những gia đình khi có việc khó khăn, Bệnh viện còn tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho thân nhân của họ để các y, bác sĩ yên tâm công tác.

Chia sẻ yêu thương với hậu phương của các y, bác sĩ CAND đang ở tuyến đầu chống dịch -0

Đại diện Cục Truyền thông CAND trao tiền và quà của nhà tài trợ cho Bệnh viện Y học cổ truyền để trao tận tay các cháu nhỏ.

Trong đợt dịch thứ 4, hàng trăm lượt bác sĩ, nhân viên y tế CAND đã lên đường chi viện cho các điểm nóng như Bắc Giang, Bắc Ninh, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Bệnh viện 19-8 Bộ Công an đã cử 4 đợt với gần 200 y, bác sĩ vào TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An, Đồng Nai. Theo Thượng tá Nguyễn Thị Thanh Nga, Trưởng Phòng Chính trị, hiện Bệnh viện có 4 đoàn đang tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Dã chiến Phước Lộc, trong đó đoàn gần đây nhất 80% là nữ. Dự kiến trong tuần tới, Bệnh viện tiếp tục cử 1 đoàn y, bác sĩ vào chi viện phía Nam.

Để lại 3 con nhỏ (một cháu lớp 5 và 2 cháu sinh đôi năm nay mới 3 tuổi) vào “điểm nóng” miền Nam, bác sĩ Đỗ Thị Yến, Khoa Nội Thần kinh, Bệnh viện 19-8 mang theo nỗi nhớ con da diết đến tâm dịch để bắt đầu “cuộc chiến” chưa biết khi nào kết thúc.

Đến thăm gia đình bác sĩ Yến khi cơn mưa còn nặng hạt, Đoàn công tác xúc động được biết, để chăm sóc cho 3 cháu, bố mẹ chồng của bác sĩ Yến đã chuyển đến nhà chị 1 tháng nay để lo việc ăn, học cho bọn trẻ. Tròn 1 tháng bác sĩ Yến xung phong vào Bệnh viện Dã chiến Phước Lộc điều trị cho bệnh nhân COVID-19, cả nhà ai cũng lo lắng, nhất là các con luôn nhớ mẹ, ngày nào hai cháu bé song sinh cũng giục ông nội gọi điện thoại cho mẹ.

“Mẹ cháu ngày chỉ gọi về được 1 lần khi hết ca trực. Trông thấy con dâu ở trong đó mệt mỏi, vất vả, gầy đi, tôi rất thương, chỉ biết động viên con hãy yên tâm, ngoài này có bố mẹ lo giúp, con cố gắng không để lây nhiễm, giữ sức khỏe, mau chiến thắng dịch để trở về”, bố chồng bác sĩ Yến chia sẻ.

Chia sẻ yêu thương với hậu phương của các y, bác sĩ CAND đang ở tuyến đầu chống dịch -0

Đoàn công tác đến thăm và trao quà cho gia đình bác sĩ Đỗ Thị Yến, Bệnh viện 19-8

Ông cho biết, gia đình rất xúc động khi hôm nay được Đoàn công tác của Hội Phụ nữ Cục Truyền thông CAND, Bệnh viện 19-8 đến động viên kịp thời, trao cho các cháu những món quà của nhà tài trợ, thể hiện tấm lòng trân quý của người ở hậu phương dành cho con dâu của ông đang ở nơi tiền tuyến. Tình cảm này giúp gia đình ông có thêm động lực, tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho người ở tiền tuyến hoàn thành tốt nhiệm vụ, sớm chiến thắng dịch trở về.

Tại buổi trao quà, Đại tá Nguyễn Thúy Quỳnh động viên các cháu ngoan, cố gắng học thật giỏi để bố, mẹ ở nơi tiền đầu yên tâm công tác... Đại tá Nguyễn Thúy Quỳnh cho biết: “Chia sẻ yêu thương” là chương trình hoạt động xuyên suốt nhiều năm nay của Hội phụ nữ Cục Truyền thông CAND. Cùng với sự chung tay đồng hành của các doanh nghiệp, Chương trình hôm nay mong muốn chia sẻ những khó khăn, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho các cháu có bố, mẹ đang ở nơi tiền tuyến nhân dịp khai giảng năm học mới. Món quà tuy nhỏ, nhưng là nguồn đông viên tinh thần kịp thời cho các cháu từ hậu phương để tiếp thêm sức mạnh cho các y, bác sĩ tuyến đầu yên tâm công tác”.

Chia sẻ yêu thương với hậu phương của các y, bác sĩ CAND đang ở tuyến đầu chống dịch -0

Đại tá Nguyễn Thúy Quỳnh cùng lãnh đạo Bệnh viện 19-8, Hội Phụ nữ Cục Truyền thông CAND trao quà cho các cháu.

Chia sẻ yêu thương với hậu phương của các y, bác sĩ CAND đang ở tuyến đầu chống dịch -0

Đại diện Cục Truyền thông CAND trao tiền và quà của nhà tài trợ cho Bệnh viện 198 để Bệnh viện trao tận tay các cháu nhỏ.

Xúc động trước những tình cảm mà Đoàn công tác dành cho các cháu nhỏ, Thượng tá, TS.BS Đỗ Thị Lệ Thúy, Phó Giám đốc Bệnh viện 19-8 cho biết: Bệnh viện liên tục có các đoàn y, bác sĩ tham gia chống dịch ở phía Nam, trong đó rất nhiều đồng chí là nữ (chiếm tỷ lệ 2/3) đang tham gia điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Phước Lộc và 3 tỉnh phía Nam, họ đã để lại con nhỏ (có cháu bé chưa được 2 tuổi); có gia đình cả hai vợ chồng cùng đi, có gia đình vợ đi, chồng là Công an cũng tham gia chống dịch… Đây là điều mà Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện luôn băn khoăn, trăn trở.

“Chúng tôi rất cảm động khi Đoàn công tác và nhà tài trợ đã quan tâm tặng những phần quà có ý nghĩa cho các cháu, dành tình cảm đặc biệt để sẻ chia về tinh thần, vơi đi những khó khăn ở hậu phương của các y, bác sĩ. Đây là sự động viên tinh thần vô giá tới các y, bác sĩ đang chống dịch ở phía Nam. Thay mặt các y, bác sĩ ở miền Nam, tôi xin chân thành cảm ơn Hội Phụ nữ Cục Truyền thông CAND và các đơn vị tài trợ đã chia sẻ yêu thương với các cháu nhỏ ở nơi hậu phương của CBCS đang trong tuyến đầu chống dịch”, TS.BS Đỗ Thị Lệ Thúy nói.

_Công an nhân dân Online_