Đoàn thanh niên Bệnh viện 19-8 với hành trình tình nguyện theo con đường mang tên Bác

Trong 3 ngày từ 18 đến 20 tháng 7 năm 2019, Đoàn Thanh niên Bệnh viện 19-8 cùng đoàn thanh niên các đơn vị Cụm thi đua số 5 Đoàn TN Bộ Công an tổ chức hành trình về nguồn với chủ đề “Hành trình tình nguyện theo con đường mang tên Bác”.

Đoàn dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Ba Dốc

Tại chuyến hành trình ý nghĩa này, tuổi trẻ Cụm thi đua số 5, trong đó Đoàn Thanh niên Bệnh viện 19-8 đóng vai trò chủ chốt của khối Đoàn TN các Bệnh viện thuộc Bộ Công an, đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Quảng Bình ra quân làm sạch bờ biển tại bãi biển Nhật Lệ; tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Ba Dốc; khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân…

Đoàn hưởng ứng phong trào “Chống rác thải” và ra quân làm sạch bờ biển Nhật Lệ – Quảng Bình

Thiếu tá Nguyễn Minh Hải, Bí thư Đoàn Thanh niên Cục Hậu cần – đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 5, cho biết: “Tuổi trẻ Cụm thi đua đã thường xuyên tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện, vì cộng đồng; coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của hoạt động đoàn và phong trào Thanh niên của Cụm.”

Những hoạt động có ý nghĩa vô cùng thiết thực của tuổi trẻ Cụm thi đua số 5 nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2019 của Đoàn Thanh niên Bộ Công an. Những hoạt động trên đã góp phần giúp người dân địa phương vơi đi một phần khó khăn, vất vả trong cuộc sống; đồng thời tiếp tục xây dựng, bồi đắp mối đoàn kết, gắn bó; nêu cao tinh thần tương thân, tương ái, đồng cảm, sẻ chia của tuổi trẻ lực lượng Công an với nhân dân.

Phát thuốc miễn phí cho người dân nơi khó khăn

“Chuyến đi Quảng Bình lần này, Đoàn Thanh niên Bệnh viện 19-8 đã cử những đoàn viên trẻ có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn viện trong thời gian vừa qua. Đây là cơ hội để những đoàn viên thanh niên của Bệnh viện được giao lưu với các đơn vị đoàn Cụm thi đua số 5, vốn là những đơn vị thuộc Tổng cục Hậu cần Kỹ thuật trước đây. Trong nội dung khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, Đoàn Bệnh viện 19-8 tuy đóng vai trò chủ đạo nhưng đóng góp của đoàn viên các bệnh viện thuộc Bộ Công an cũng vô cùng to lớn, thể hiện sự đoàn kết trong đoàn viên thanh niên khối các Bệnh viện nói riêng và trong toàn Cụm thi đua nói chung.”Đại uý Nguyễn Đức Tiến, uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Bệnh viện 19-8 chia sẻ.

Hoạt động khám chữa bệnh tình nguyện của tuổi trẻ Bệnh viện 19-8 luôn được Đảng uỷ Ban Giám đốc Bệnh viện 19-8 ủng hộ và quan tâm

_Bá Cường – Đoàn Thanh niên_