Đoàn thanh niên Bệnh viện 19-8 khám bệnh tình nguyện tại Na Hang – Tuyên Quang

Từ ngày 28 đến 30 tháng 6 năm 2019, Đoàn Thanh niên Bệnh viện phối hợp với Trung tâm Ung bướu đã tổ chức chuyến khám bệnh tình nguyện, cấp phát thuốc miễn phí và tầm soát bệnh lý ung thư cho nhân dân 18 xã thuộc huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.

Chương trình đã nhận được sự giúp đỡ to lớn và tạo điều kiện của lãnh đạo Bệnh viện cũng như lãnh đạo Trung tâm ung bướu. Đoàn khám đã được tài trợ thuốc từ công ty Hoàng Giang Pharma và Nhất Minh Khang.

Những túi thuốc được trao tới tay người dân

Trung tâm Ung bướu Bệnh viện 19-8 đã cử đoàn khám gồm 10 y bác sĩ với chuyên môn vững vàng cùng máy móc hiện đại tham gia chuyến khám bệnh. Bệnh viện Công an tỉnh Tuyên Quang cũng gửi 1 ekip về siêu âm bụng tổng quát trợ giúp đoàn khám.

Vượt 250 cây số lên đến Na Hang, đoàn khám bệnh đã nhận được tình cảm to lớn từ chính quyền, lãnh đạo công an huyện Na Hang cùng nhân dân huyện miền núi này. Bà con 18 xã thuộc huyện Na Hang đã có mặt từ tờ mờ sáng. Có những xã vùng sâu vùng xa, lãnh đạo công an huyện đã huy động cả xe chuyên dụng để đến địa điểm đón bà con từ 3h sáng di chuyển đến điểm khám.

Trung tá Hoàng Trọng Vỹ, Trưởng Công an huyện Na Hang, cho biết: “Được biết có đoàn y bác sĩ của Bệnh viện 19-8 Bộ Công an lên tận trên Na Hang để khám bệnh cấp phát thuốc cho dân, lực lượng công an huyện đã được huy động tối đa, nhằm đảm bảo cho công tác khám chữa bệnh đạt hiệu quả cao nhất. Mong rằng sau chương trình, hình ảnh màu áo của người chiến sĩ công an và người thầy thuốc công an sẽ ngày càng đẹp đẽ trong lòng dân.”

Bác sĩ Hải siêu âm cho người dân

“Công tác khám bệnh tình nguyện luôn được Đảng uỷ Ban Giám đốc Bệnh viện quan tâm tạo điều kiện thuận lợi. Đoàn viên thanh niên của Bệnh viện 19-8 cũng là những người sống có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội. Chúng tôi sau mỗi chuyến đi như thế này đều trưởng thành lên rất nhiều và thấy bản thân cần phấn đấu sống tốt đẹp hơn.”Thạc sĩ Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Hải, trung tâm Ung bướu cho biết.

Sau 1 ngày làm việc hết công suất, đoàn đã khám bệnh miễn phí, tầm soát ung thư tuyến giáp, tuyến vú cho 350 lượt người. Nhiều trường hợp cần làm thêm những thăm dò chuyên sâu hơn đã được các y bác sĩ Bệnh viện 19-8 tư vấn nhiệt tình. Bà con ra về ai cũng nở nụ cười trên môi.

Chiều tối ngày thứ 2 của chuyến công tác, Đoàn Thanh niên Bệnh viện 19-8 và Đoàn Thanh niên Công an huyện Na Hang đã có trận đấu bóng đá giao hữu, nhằm thể hiện tinh thần thể thao vì sức khoẻ cộng đồng.

Giao lưu bóng đá giữa 2 đơn vị thanh niên

Ngày cuối cùng của chuyến công tác, đoàn đã đi tham quan và du ngoạn lòng hồ thuỷ điện Tuyên Quang, nơi được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long trên cạn”. Đây là hoạt động đặc trưng trong những chuyến đi tình nguyện của Đoàn Thanh niên Bệnh viện 19-8, luôn tạo cơ hội để đoàn viên trẻ được trải nghiệm, đi nhiều nơi, hiểu thêm nhiều về cảnh sắc tươi đẹp và con người hiền hoà trên khắp mọi miền đất nước.

Kết thúc nhiệm vụ, đoàn y bác sĩ Bệnh viện 19-8 tham qua khu du lịch lòng hồ thuỷ điện Tuyên Quang, một thắng cảnh du lịch tuyệt đẹp được mệnh danh Vinh Hạ Long trên cạn

_Bá Cường – Đoàn Thanh niên_