Đảng ủy Bệnh viện 19-8 về nguồn báo công tại khu Di tích Rừng Sác và Trung ương cục Miền Nam

Nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019), trong 3 ngày từ 10 đến 12 tháng 5, Đảng ủy Bệnh viện 19-8 tổ chức chương trình về nguồn, báo công tại Khu du tích rừng Sác và Trung ương Cục Miền Nam.

Đoàn công tác gồm 20 thành viên là Đảng ủy viên, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Bệnh viện, do đồng chí Thiếu tướng PGS. TS Trần Văn Sáu, Bí thư Đảng ủy Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn.

Các đồng chí trong đoàn được tham quan khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ, tìm hiểu khu di tích lịch sử Chiến khu rừng Sác – Cần Giờ, địa danh gắn liền với những chiến sĩ đặc công Đoàn 10. Đoàn dâng hương trước đài tưởng niệm gần 900 chiến sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Qua đó các thành viên trong đoàn thấu hiểu ý nghĩa lịch sử của khu di tích, những chiến công, sự hy sinh quả cảm của người chiến sỹ đặc công.

Các thành viên trong Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại tượng đài các anh hùng liệt sĩ Khu di tích Rừng Sác

Điểm đến tiếp theo Đoàn đã tới dâng hương tại Nhà tưởng niệm Trung ương Cục Miền Nam. Trong không khí trang nghiêm, cả đoàn dành một phút mặc niệm tưởng nhớ những chiến công oanh liệt của các thế hệ cha ông không tiếc máu xương vì độc lập dân tộc, cuộc sống tự do của nhân dân. Đoàn cũng nghe thuyết minh về quá trình xây dựng và phát triển khu căn cứ cũng như lịch sử phong trào cách mạng Miền Nam. Tại Khu lưu niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của lực lượng CAND.

Đoàn dâng hương tại Khu di tích Trung ương Cục Miền Nam

Với lòng biết ơn vô hạn, Đoàn đã kính cẩn dâng hương trước anh linh của các anh hùng liệt sĩ và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ, bày tỏ sự cảm kích đối với công lao của các anh hùng liệt sĩ.

Hoạt động chính trị về nguồn thường xuyên được các tổ chức chính trị quần chúng của Bệnh viện 19-8 tổ chức; những hoạt động này nhằm giáo dục các thế hệ cán bộ chiến sĩ của Bệnh viện về tinh thần, ý chí chống giặc ngoại xâm của quân và dân ta, qua đó phát huy tinh thần đoàn kết, thi đua học tập rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước, nhân dân đã giao phó.

_Thành Trung – Phòng Chính trị_