ĐẠI HỘI VÀ HỘI THẢO KHOA HỌC RA MẮT CHI HỘI PHỔI QUÂN ĐỘI VÀ CÔNG AN

Ngày 26 tháng 8 năm 2023, tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã tổ chức Đại hội lần thứ nhất công bố thành lập Chi hội Phổi Quân đội và Công an của Hội Phổi Việt Nam. Nhằm tạo điều kiện để các bác sĩ, điều dưỡng công tác trong các bệnh viện thuộc Quân đội và Công an nhân dân có cơ hội trao đổi, học hỏi nâng cao kiến thức kỹ năng, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, về chuyên ngành Bệnh phổi và Lao, góp phần thiết thực vào nhiệm vụ điều trị và chăm sóc sức khỏe của đồng đội và nhân dân. Ban Thường vụ Hội Phổi Việt Nam đã đề nghị thành lập Chi hội Phổi Quân đội và Công an. Đến dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Quân Y 103, Bệnh viện Quân Y 175. Về phía Bộ Công an có đồng chí Thiếu tướng Phạm Thị Lan Anh, Cục trưởng Cục Y tế và đại diện lãnh đạo các bệnh viện và các bác sĩ chuyên ngành Lao, Bệnh phổi Bệnh viện 19-8, Bệnh viện Y học cổ truyền, Bệnh viện 30-4.

Ban Chấp hành Chi hội Phổi Quân đội và Công an nhiệm kỳ 2023-2025

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi hội Phổi Quân đội và Công an nhiệm kỳ 2023 - 2025 gồm 8 thành viên. PGS.TS Nguyễn Đình Tiến - Chủ nhiệm Bộ môn Nội Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 - Phó Chủ tịch Hội Phổi Việt Nam được bầu là Chi hội trưởng. PGS.TS Tạ Bá Thắng - Phó Giám đốc Bệnh viện Quân Y 103 và TS Đinh Thị Hòa - Trưởng khoa Lao, Bệnh phổi Bệnh viện 19-8 Bộ Công an được bầu là Chi hội phó.

TS Đinh Thị Hòa đại diện Bệnh viện 19-8 Bộ Công an phát biểu tại Đại hội

Bệnh viện 19-8 Bộ Công an tặng hoa Ban Chấp hành Đại hội

Để góp phần vào thành công của Đại hội, Chi hội đã tổ chức Hội thảo khoa học, với các bài báo cáo cập nhật chẩn đoán và điều trị các bệnh lý chuyên ngành Lao, bệnh phổi. Các báo cáo được đánh giá rất cao về giá trị khoa học và ứng dụng thực tiễn.

ThS. BSCK II Vũ Thị Dịu báo cáo khoa học tại Hội nghị

Các bác sĩ khoa Lao, Bệnh phổi Bệnh viện 19-8 Bộ Công an tham dự Đại hội

Đại hội và Hội nghị khoa học Chi hội phổi Quân đội và Công an đã thành công tốt đẹp tạo cho các bác sĩ và điều dưỡng chuyên ngành Lao, bệnh phổi bệnh viện khối Quân đội và Công an một sân chơi khoa học đầy ý nghĩa.

_ThS. BSCK II Vũ Thị Dịu - Phó trưởng khoa Lao, Bệnh phổi_