Số 09 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH BỆNH VIỆN 19-8 LẦN THỨ VII, NHIỆM KỲ 2022-2027 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Ngày 25 tháng 5 năm 2022, tại Hội trường lớn Bệnh viện 19-8, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện 19-8 lần thứ VII, Nhiệm kỳ 2022-2027 đã được long trọng tổ chức.

Được bầu lên từ các Đại hội Chi đoàn, 115 đại biểu chính thức đại diện cho 530 đoàn viên thanh niên đến từ 39 khoa, phòng, trung tâm của Bệnh viện 19-8 đã cùng nhau làm việc sôi nổi, tích cực, trách nhiệm, khẩn trương trong suốt 2 phiên của Đại hội, dưới sự điều hành của Đoàn Chủ tịch.

Đại biểu khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Chấp hành Đoàn Bệnh viện

Đại hội đã tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn Bệnh viện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022; đề ra phương hướng, mục tiêu cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên Bệnh viện 19-8 giai đoạn 2022-2027; bầu Ban Chấp hành Đoàn Bệnh viện khoá VII, nhiệm kỳ 2022-2027; bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội và bầu đoàn đại biểu Đoàn Thanh niên Bệnh viện dự Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Bộ Công an lần thứ XXII.

Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ Công an tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, tuổi trẻ Bệnh viện 19-8 đã đoàn kết, nỗ lực, cố gắng phấn đấu hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu đề ra từ đầu nhiệm kỳ. Công tác thanh niên có những chuyển biến tích cực, đặc biệt là công tác Giáo dục chính trị, đạo đức, tư tưởng, lối sống và truyền thống cho đoàn viên được tổ chức thường xuyên dưới nhiều hình thức, tập trung vào dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của Đảng, của Ngành và lực lượng y tế Công an Nhân dân với nhiều hình thức đa dạng phong phú, nội dung hấp dẫn, thu hút hàng nghìn lượt đoàn viên tham gia. Các phong trào hành động cách mạng mà trọng tâm là phong trào “Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” được tổ chức hiệu quả, bám sát nhiệm vụ chính trị của Bệnh viện, tạo môi trường để đoàn viên phấn đấu, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” luôn được chú trọng đẩy mạnh và đạt được nhiều thành tích. Qua 2 lần tham dự Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành y từ cấp cơ sở đến cấp liên viện, tuổi trẻ Bệnh viện đã đề xuất gần 40 cải tiến, sáng tạo, kỹ thuật mới, mang đi thao diễn 18 đề tài, đạt tổng cộng 4 giải Nhất, 7 giải Nhì, 4 giải Ba và 3 giải Khuyến khích. Bệnh viện 19-8 luôn đứng trong top 3 toàn đoàn của thành phố Hà Nội.

Đại biểu dự Đại hội

Các hoạt động tình nguyện được đẩy mạnh, đi vào chiều sâu, chú trọng tính thiết thực, hiệu quả gắn với thực hiện công tác chuyên môn, phát huy tối đa vai trò của đoàn viên, lợi thế của đơn vị làm công tác khám chữa bệnh. Những chương trình khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí tại các xã, huyện miền núi, nơi đồng bào có hoàn cảnh khó khăn, tình hình an ninh chính trị phức tạp, đã được Đoàn Bệnh viện tổ chức suốt từ đầu nhiệm kỳ với hơn 30 chuyến khám bệnh, góp phần không nhỏ trong công tác an sinh xã hội, đảm bảo tình hình chính trị tại những khu vực này.

Thường vụ Đảng uỷ Bệnh viện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ vừa qua, nhiều tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểu xuất sắc trong công tác, học tập, rèn luyện được cấp trên biểu dương, khen thưởng với 60 Bằng khen của Đoàn Thanh niên Bộ Công an, 21 Bằng khen của trung ương đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, 07 Bằng khen của Bộ Y tế, 24 Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội, 05 Bằng khen của uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội, 26 Bằng khen của trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, 30 Bằng khen của Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội, hơn 100 Bằng khen của uỷ ban nhân dân các tỉnh thành phố nơi đoàn viên xung phong đến chống dịch. Đã có 3 bác sĩ nhận danh hiệu Thầy thuốc trẻ thủ đô tiêu biểu (các năm 2018, 2019, 2020), 1 cán bộ đoàn nhận danh hiệu Thanh niên sống đẹp 2021, 1 đồng chí được trao tặng danh hiệu Thầy thuốc trẻ tiêu biểu toàn quốc 2022.

Đại biểu dự Đại hội nghe Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành Đoàn Bệnh viện trình bày tại Đại hội

Ghi nhận những thành tích mà tuổi trẻ Bệnh viện đã đạt được, Đại tá, PGS TS Hoàng Thanh Tuyền, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện phát biểu: “Đảng uỷ Bệnh viện luôn đặc biệt quan tâm đến công tác thanh niên, luôn sát sao định hướng, dìu dắt và tạo điều kiện cho Đoàn Thanh niên của Bệnh viện trong mọi hoạt động. Trong nhiệm kỳ tới đây, Đoàn Bệnh viện cần xung kích hơn nữa, chủ động hơn nữa, sôi nổi hơn nữa! Tuổi thanh xuân, tuổi trẻ như một cơn mưa rào. Các em hãy là những cơn mưa mang đến những chồi non cho Bệnh viện 19-8. Chúng tôi luôn tin tưởng và đặt trọn niềm tin vào các em.”

Đại tá, PGS TS Hoàng Thanh Tuyền, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Đoàn Bệnh viện nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 13 đồng chí. Phiên thứ hai của Đại hội cũng tiến hành bầu trực tiếp Bí thư Đoàn Bệnh viện. Đồng chí Thượng uý ThS BS Trần Hoài Nam đã được tín nhiệm bầu làm Bí thư Đoàn bệnh viện nhiệm kỳ 2022-2027 với 92,15% số phiếu bầu.

Phát biểu nhận nhiệm vụ cho nhiệm kỳ mới 2022-2027, đồng chí Trần Hoài Nam, Bí thư Đoàn Bệnh viện khoá VII nhấn mạnh: “Công tác gắn phong trào Đoàn với nhiệm vụ phát triển chuyên môn y khoa là mục tiêu quan trọng nhất trong nhiệm kỳ tới đây. Toàn thể Ban Chấp hành Đoàn bệnh viện sẽ luôn đoàn kết một lòng, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ VII đã đề ra với 8 chỉ tiêu cơ bản. Ban Chấp hành Đoàn Bệnh viện xin chân thành cảm ơn sự động viên, dìu dắt và định hướng sâu sát của Đảng uỷ Bệnh viện cũng như Đoàn cấp trên. Đoàn viên thanh niên của Bệnh viện sẽ đồng lòng, cố gắng để xứng đáng là đội hậu bị đáng tin cậy của Đảng và luôn tuyệt đối trung thành với sự dẫn dắt của Đảng.”

Đại hội cũng đã bầu ra đoàn đại biểu chính thức của thanh niên Bệnh viện dự Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Bộ Công an lần thứ XXII.

Đảng uỷ Bệnh viện và Đoàn cấp trên chụp ảnh cùng Ban Chấp hành Đoàn Bệnh viện nhiệm kỳ 2022-2027

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Thiếu tá Trần Trọng Nguyên, uỷ viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Phó bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an cho biết: “Đoàn Bộ Công an đặc biệt quan tâm đến phong trào Đoàn của Bệnh viện 19-8. Trong những năm qua, các đồng chí đã thể hiện được thế mạnh của mình, có mặt trong hầu hết những phong trào mà Đoàn Bộ phát động. Chúng tôi rất tự hào về các đồng chí. Nhiệm kỳ tới đây, các đồng chí cần cố gắng hơn nữa để góp phần xây dựng hình ảnh Bệnh viện 19-8 trong sạch, vững mạnh, hiện đại, giỏi chuyên môn, sáng y đức, là điểm đến tin cậy cho cán bộ chiến sĩ trong lực lượng Công an cũng như nhân dân trên địa bàn, mà các đồng chí cán bộ Đoàn Thanh niên chính là tương lai của Bệnh viện chúng ta.”

Thiếu tá Trần Trọng Nguyên, uỷ viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Phó bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an phát biểu chỉ đạo Đại hội

Tại Đại hội, đồng chí Trần Hoài Nam, Bí thư Đoàn Bệnh viện khoá VII đã trao quà tri ân chia tay các đồng chí uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn Bệnh viện khoá VI không tái cử. Đồng thời đồng chí Nguyễn Hữu Tú, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký TW Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã dự Đại hội và trao tặng Bằng khen của TW Hội cho 22 thầy thuốc trẻ tiêu biểu của Bệnh viện. Đồng chí Đào Đức Việt, uỷ viên Ban Thường vụ Thành đoàn, trưởng ban Thanh niên Công nhân viên chức và công tác An ninh Quốc phòng Thành đoàn Hà Nội cũng dự Đại hội và trao tặng Bằng khen của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội cho những gương thanh niên xuất sắc trong công tác nhiệm kỳ 2017-2022.

Đồng chí Nguyễn Hữu Tú, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký TW Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trao tặng Bằng khen của TW Hội cho những thầy thuốc trẻ tiêu biểu của Bệnh viện

Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Bệnh viện 19-8 lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027 là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng của tuổi trẻ Bệnh viện 19-8. Đại hội đã thể hiện ý chí, nguyện vọng của tuổi trẻ Bệnh viện 19-8, xứng đáng là Đại hội của “Trí tuệ - Dân chủ - Đoàn kết - Đổi mới - Phát triển”.

_Đoàn Thanh niên_