Bước ngoặt của Bệnh viện 19-8 trong tầm soát, điều trị ung thư và tim mạch

Ngày 15/4, Bệnh viện 19-8, Bộ Công an tổ chức Lễ khai trương hệ thống máy chụp PET/CT. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu bước tiến quan trọng của ngành Y tế CAND trong việc tăng cường hiệu quả năng lực trong khám và điều trị các bệnh lý ung thư và tim mạch.

Dự buổi lễ có Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an; PGS. TS Nguyễn Tuấn Khải, Cục trưởng Cục An toàn bức xạ hạt nhân; Đại tá Phạm Thị Lan Anh, Cục trưởng Cục Y tế CAND; PGS.TS Phạm Đức Khuê, Viện trưởng Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân; PGS. TS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Đại học Y Hà Nội...

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn và các chuyên gia trao đổi tại lễ khai trương

Báo cáo kết quả xây dựng hệ thống máy chụp PET/CT, Đại tá Hoàng Thanh Tuyền, Giám đốc Bệnh viện 19-8 nêu rõ: Là một trong những bệnh viện đa khoa đầu ngành tuyến Trung ương của Y tế CAND, Bệnh viện 19-8 luôn được sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Công an trong quan tâm đầu tư trang thiết bị y tế cơ sở vật chất tiên tiến giúp nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho CBCS và nhân dân. Bắt đầu từ năm 2018, hệ thống xạ trị của Bệnh viện 19-8 đi vào hoạt động, đem lại hiệu quả cao trong việc thu dung, điều trị bệnh nhân ung bướu.

Sau một thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng, dưới sự hướng dẫn và chuyển giao tận tình của các chuyên gia, bác sỹ đầu ngành trong lĩnh vực, cùng với sự nỗ lực của đội ngũ y bác sỹ, hệ thống máy chụp PET/CT của Bệnh viện chính thức đi vào hoạt động... Hiện nay, một số bệnh viện lớn mới có trang bị hệ thống chụp PET/CT như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội.

PGS. TS Nguyễn Lân Hiếu phát biểu chúc mừng Bệnh viện 19-8

Việc Bộ Công an trang bị hệ thống máy chụp PET/CT cho Bệnh viện 19-8 đã đánh dấu bước tiến quan trọng của ngành y tế CAND trong việc nâng cao năng lực khám và điều trị các bệnh ung thư, tim mạch, tạo bước đột phá trong công tác chăm sóc sức khỏe CBCS và người dân.

Chúc mừng Bệnh viện 19-8, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đề nghị Bệnh viện cần quản lý chặt chẽ, vận hành và khai thác sử dụng hệ thống đạt hiệu quả cao nhất; không ngừng học tập để nâng cao năng lực chuyên môn. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với đội ngũ y bác sỹ trong và ngoài lực lượng, đặc biệt là các bệnh viện lớn có đội ngũ chuyên gia đầu ngành trong nước để chỉ định chiếu chụp bằng máy PET/CT hợp lý, tránh lạm dụng; tạo thuận lợi và đảm bảo quyền lợi cho người bệnh được tiếp cận với dịch vụ kỹ thuật cao này.

Đồng chí Thứ trưởng cũng yêu cầu, tập thể Bệnh viện 19-8 phát huy truyền thống với tinh thần trách nhiệm của người chiến sỹ Công an vì nhân dân phục vụ, tiếp tục đổi mới, nâng cao thái độ phục vụ, ngày càng tạo sự hài lòng cho CBCS và người dân khi đến khám, chữa và điều trị bệnh.

_Công an nhân dân Online_