Bệnh viện 19-8 tham gia một hoạt động tri ân và tưởng nhớ các anh hùng đã hi sinh nhân kỉ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023)

Công đoàn Bệnh viện 19-8 phối hợp cùng Đoàn Thanh Niên và Hội Phụ nữ Bệnh viện 19-8 tham gia một hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân và tưởng nhớ các anh hùng đã hi sinh vì tổ quốc tại nghĩa trang liệt sĩ TP Hà Nội và viếng mộ bác sĩ Đặng Thùy Trâm, nhân kỉ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023).

Sáng sớm tại Bệnh viện 19-8, các đồng chí công đoàn, thanh niên, và hội phụ nữ đã tập hợp chuẩn bị với lòng thành kính và tri ân tới những người đã hy sinh cống hiến tất cả cho sự tự do và độc lập của đất nước. Bài hát "Tiếng hát từ các bác sĩ" của nhạc sĩ Trần Tiến trầm lắng vang lên, gợi lên những kỷ niệm và cảm xúc sâu sắc trong lòng mỗi người hiện diện.

Sau đó, đoàn đã cùng nhau tiến đến nghĩa trang liệt sĩ TP Hà Nội. Tại đây, các đại diện của Công đoàn, Đoàn Thanh Niên và Hội Phụ nữ đã cùng nhau đặt vòng hoa và dâng hương tưởng nhớ các anh hùng đã anh dũng hy sinh trong những cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Bầu trời trong xanh ươm vàng càng làm nổi bật nét trang nghiêm và tôn kính của buổi lễ.

Tiếp theo, đoàn đã đến thăm mộ bác sĩ Đặng Thùy Trâm - một nữ bác sĩ trẻ đã hy sinh trong Chiến tranh Việt Nam, để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những cống hiến vượt bậc của cô đối với y học và tinh thần nhân ái. Các đại diện đã kính dâng những bông hoa thắm đẹp và lời cầu nguyện chân thành để bác sĩ Đặng Thùy Trâm luôn được yên nghỉ trong cõi vĩnh hằng.

Trong ngày kỷ niệm này, ý nghĩa thương binh liệt sĩ càng được khắc sâu vào tâm hồn mỗi thành viên trong đoàn. Họ nhớ lại những hy sinh to lớn, những nỗi đau mất mát và những cống hiến không biết mệt mỏi của những người đã từng hi sinh vì đất nước. Đồng thời, cũng nhắc nhở và kêu gọi tất cả mọi người hãy trân trọng hơn nữa những giá trị về tự do, độc lập và hòa bình mà những anh hùng đã dành cả cuộc đời để bảo vệ.

Công đoàn Bệnh viện 19-8, Đoàn Thanh Niên và Hội Phụ nữ Bệnh viện 19-8 đã có một ngày ý nghĩa và sâu sắc, đóng góp vào việc gìn giữ, tôn vinh truyền thống hiến dâng của các anh hùng và thương binh liệt sĩ. Họ đã thể hiện sự tôn kính và biết ơn không chỉ trong lời nói mà còn bằng những hành động chân thành và ý nghĩa. Đây thực sự là một hành động đáng quý và đáng ngợi khen của các đoàn thể trong việc xây dựng một xã hội văn minh, nhân văn và đoàn kết.

_Phòng Chính trị_