Bệnh viện 19-8 phối hợp Cục CS Hình sự và CAT Yên Bái tổ chức khám bệnh tình nguyện cho bà con nhân dân xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái

Trong 2 ngày 05 và 06/01/2024, Đoàn khám bệnh tình nguyện của Bệnh viện 19-8 Bộ Công an phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự và Công an tỉnh Yên Bái đã tổ chức khám bệnh tình nguyện, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn cho bà con nhân dân xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

Trong buổi khám tình nguyện, đoàn đã khám tổng quát và cấp pháp thuốc miễn phí cho gần 250 lượt người là các gia đình chính sách, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Suối Giàng. Ngay từ sáng sớm bà con nhân dân xã đã đến rất đông đủ để được các y, bác sỹ thăm khám sức khỏe, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe hàng ngày, tư vấn để bà con tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Với những gia đình nghèo, người già đơn thân, trẻ em có bệnh, đoàn đã cử y, bác sỹ đến tận nhà thăm khám, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe và tư vấn đến các cơ sở y tế để được điều trị bệnh sớm.

Qua thăm khám, đa số người dân ở đây mắc các bệnh như: Viêm loét dạ dày, viêm đại tràng, các bệnh về cơ xương khớp, cao huyết áp, viêm đường hô hấp, thoái hóa cột sống, bướu cổ…

Đoàn cũng đã đến tận nhà những hộ gia đình khó khăn để thăm hỏi, động viên, hỏi thăm tình hình cuộc sống, sinh hoạt, lao động, sản xuất nâng cao đời sống và tặng quà, thăm hỏi động viên, chia sẻ bà con. Với 40 xuất quà gửi đến những gia đình khó khăn, tuy số lượng không lớn nhưng cũng gửi đến bà con còn khó khăn những tình cảm trong những ngày chuẩn bị đón Tết nguyên đán năm nay.

Trao đổi với đoàn, đ/c Vàng A Đằng, Bí thư Đảng ủy xã cho biết: “xã Suối Giàng hiện còn rất nhiều hộ nghèo. Bà con chủ yếu là người dân tộc H Mông, Tày, Nùng, đời sống những năm qua có nhiều thay đổi tốt hơn nhiều nhưng chăm sóc y tế cho bà con cũng còn khó khăn, thiếu bác sỹ. Tình trạng phụ nữ kết hôn sớm còn nhiều, ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ và trẻ em. Tôi rất vui mừng khi được các bác sỹ về tận nơi thăm khám, tầm soát bệnh và trao tặng quà cho bà con. Ngoài ra, còn được các thầy thuốc tư vấn hướng dẫn cách sử dụng thuốc trong điều trị bệnh rất niềm nở, nhiệt tình và chu đáo”.

Nhân dịp năm mới 2024, với mục tiêu “Chung tay vì cộng đồng” mang lại cuộc sống an lành, sức khỏe cho tất cả mọi người dân trong vùng nhân dịp có hoàn cảnh khó khăn, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương và các cán bộ, chiến sỹ Bệnh viện 19-8, Cục Cảnh sát Hình sự và Công an tỉnh Yên Bái, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người dân, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới, đồng thời lan tỏa hình ảnh đẹp của người cán bộ, chiến sỹ Công an luôn hết lòng "Vì Nhân dân phục vụ".

Một số hình ảnh tại Chương trình

_Phòng Chính trị_