Bệnh viện 19-8 kỷ niệm 73 năm ngành tài chính Công an nhân dân

Ngày 17/4/1946, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ký Nghị định số 331/TC để lập một quỹ ứng tại Nha Công an, đánh dấu sự ra đời của lực lượng Tài chính Công an nhân dân (CAND) và đồng thời, ngày 17/4 cũng trở thành ngày truyền thống của lực lượng Tài chính CAND.

Trong suốt 73 năm hình thành và phát triển, lực lượng Tài chính CAND luôn đảm bảo kịp thời, đầy đủ các nguồn lực tài chính cần thiết cho chiến đấu, công tác, xây dựng lực lượng của Công an các cấp, góp phần vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trong suốt thời kỳ kháng chiến, thống nhất đất nước và thời kỳ đổi mới, hội nhập hiện nay.

Tập thể cán bộ chiến sĩ Phòng Tài chính Kế toán Bệnh viện 19-8

Trong quá trình xây dựng và trưởng thành, lực lượng Tài chính CAND trong đó có đội ngũ cán bộ làm công tác tài chính, kế toán thuộc Phòng Tài chính Kế toán Bệnh viện 19-8 đã không ngừng lớn mạnh về số lượng và chất lượng. Hiện nay, Phòng Tài chính có 26 cán bộ có trình độ đại học hoặc trên đại học; đội ngũ cán bộ đều đáp ứng yêu cầu công tác, luôn được bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ và cập nhật các tài liệu, văn bản hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ.

Ngày 17/4/2019, thay mặt Đảng ủy và Ban Giám đốc Bệnh viện 19-8, Thiếu tướng, PGS.TS Trần Văn Sáu, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện đã chúc mừng tập thể lãnh đạo, cán bộ Phòng Tài chính Kế toán nhân dịp kỷ niệm 73 năm lực lượng Tài chính CAND.

Phát biểu với tập thể lãnh đạo, cán bộ Phòng Tài chính, đồng chí Thiếu tướng Giám đốc Bệnh viện mong muốn thời gian tới cấp ủy lãnh đạo Phòng Tài chính cần làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao phẩm chất đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị, khơi dậy truyền thống và ý chí phấn đấu cho đội ngũ cán bộ, chiến sĩ làm công tác tài chính; tăng cường quan hệ phối hợp với các đơn vị trong và ngoài Bệnh viện trong việc lập, điều hành, quản lý, sử dụng ngân sách, tài chính, tài sản trong Bệnh viện, biểu dương những thành tích mà Phòng đã đạt được.

Thiếu tướng PGS.TS Trần Văn Sáu, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện chúc mừng tập thể lãnh đạo Phòng Tài chính Kế toán

Bên cạnh đó đồng chí Giám đốc nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện để nâng cao chất lượng công tác tham mưu cho Đảng ủy Ban Giám đốc làm tốt hơn nữa quản lý Nhà nước về tài chính trong Bệnh viện, đồng thời giao nhiệm vụ cho Phòng Tài chính Kế toán đề xuất nghiên cứu cơ chế chính sách sao cho phù hợp với những thay đổi trong lộ trình thay đổi cơ chế tài chính của y tế Công an nhân dân, góp phần xây dựng Bệnh viện 19-8 ngày càng lớn mạnh.

Đồng chí Thượng tá Đỗ Thị Xuyên thay mặt Lãnh đạo Phòng Tài chính Kế toán cảm ơn sự quan tâm của Đảng úy Ban Giám đốc, cùng các đại biểu ôn lại truyền thống 73 năm xây dựng và trưởng thành của lực lượng tài chính Công an nhân dân nói chung, và Phòng Tài chính Kế toán Bệnh viện 19-8 nói riêng.

Nhìn lại chặng đường 73 năm đã qua có thể khẳng định quá trình hình thành và phát triển của ngành Công an có sự gắn bó chặt chẽ mật thiết của lực lượng tài chính Công an nhân dân. Phòng Tài chính Kế toán với lực lượng cán bộ còn thiếu về nhân lực đã nỗ lực hết sức luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng ủy Ban Giám đốc giao phó, đáp ứng yêu cầu thường xuyên, đột xuất phục vụ công tác khám chữa bệnh cho cán bộ chiến sĩ ngành công an và nhân dân trên địa bàn.

_Hoài Nam – Phòng HCQT_