Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện 19-8 Bộ Công an ký kết thoả thuận hợp tác toàn diện

Chiều 13/7, Lễ ký kết hợp tác, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật giữa Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện 19-8 Bộ Công an đã diễn ra tại Hà Nội.

PGS.TS Đại tá Hoàng Thanh Tuyền, Giám đốc Bệnh viện 19-8 và PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai chủ trì lễ ký kết.

Việc ký kết thoả thuận hợp tác hỗ trợ chuyên môn, kỹ thuật giữa Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện 19-8 giai đoạn 2022 -2025 là rất cần thiết, tạo điều kiện cho Bệnh viện 19-8 nâng tầm chuyên môn, đóng góp tích cực cùng ngành Y tế nước nhà đang ngày một chuyển mình phát triển mạnh mẽ.

Bệnh viện Bạch Mai và bệnh viện 19-8 Bộ Công an ký kết thoả thuận hợp tác toàn diện -0

PGS.TS Đại tá Hoàng Thanh Tuyền, Giám đốc Bệnh viện 19-8 và PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa 2 bệnh viện.

Bệnh viện 19-8 là Bệnh viện hạng I, đầu ngành của y tế CAND, với nhiều bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng sau đại học, có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm. Thời gian qua, được sự quan tâm của Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an, Bệnh viện 19-8 được quan tâm về cơ sở vật chất, các trang thiết bị cần thiết, hiện đại phục vụ công tác khám, chữa bệnh.

Đội ngũ cán bộ, y bác sĩ cũng như cơ sở vật chất trên là điều kiện thuận lợi để Bệnh viện 19-8 phát triển, triển khai công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho cán bộ cao cấp, CBCS CAND và Nhân dân; tích cực tham gia y tế cộng đồng, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến theo chức năng nhiệm vụ của bệnh viện hạng I của Bộ Y tế.

Hàng năm, Bệnh viện 19-8 tổ chức khám, điều trị cho gần 300.000 lượt bệnh nhân, năm sau cao hơn năm trước, số lượng người bệnh điều trị nội trú nói chung và người bệnh Công an, Công an hưu trí cũng như Nhân dân điều trị nội trú nói riêng tăng nhanh qua từng năm.

PGS.TS Đại tá Hoàng Thanh Tuyền, Giám đốc Bệnh viện 19-8 phát biểu tại buổi lễ ký kết.

Là một trong những bệnh viện Trung ương có uy tín, đầu ngành của cả nước, tuyến cuối của hệ thống y tế Quốc gia, Bệnh viện Bạch Mai hội tụ nhiều chuyên gia y tế đầu ngành, giàu kinh nghiệm. Thời gian qua, Bệnh viện Bạch Mai đã và đang đào tạo, chỉ đạo tuyến cho tất cả các bệnh viện tuyến dưới trong việc triển khai dịch vụ kỹ thuật mới nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, giảm tải cho các bệnh viện tuyến Trung ương.

PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai phát biểu tại buổi lễ ký kết.

Với định hướng đầu tư phát triển mạnh các kỹ thuật chuyên khoa sâu, cũng như ứng dụng các kỹ thuật cao, tiên tiến nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho CBCS và Nhân dân, Bệnh viện 19-8 và Bệnh viện Bạch Mai đã ký kết thoả thuận hợp tác với mục tiêu tăng cường công công tác phối hợp, hỗ trợ về chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật; hỗ trợ giảng dạy, đào tạo, xây dựng đội ngũ nhân lực y tế chất lượng cao cho Bệnh viện 19-8.

Mục tiêu của thoả thuận hợp tác giữa Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện 19-8 nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, quản lý cho cán bộ y tế và tăng cường chất lượng khám, chữa bệnh về các chuyên ngành Hồi sức cấp cứu; Tim mạch; Y học hạt nhân, Ung bướu; Nội khoa; Ngoại khoa; xét nghiệm, thăm dò chức năng và Chẩn đoán hình ảnh... tại Bệnh viện 19-8 một cách bền vững, nhằm đáp ứng và phục vụ tốt hơn nhu cầu của người bệnh.

Hình thành và phát triển mạng lưới chuyên khoa Vệ tinh giữa Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện 19-8, trước mắt tập trung vào các chuyên ngành Hồi sức cấp cứu; Tim mạch; Y học hạt nhân, Ung bướu; Nội khoa; Ngoại khoa; xét nghiệm, thăm dò chức năng và Chẩn đoán hình ảnh... từ đó, tạo dựng mô hình phối hợp hoạt động thống nhất liên hoàn giữa các chuyên khoa của hai Bệnh viện.

PGS.TS Đại tá Hoàng Thanh Tuyền, Giám đốc Bệnh viện 19-8 và PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai trao đổi văn bản Thoả thuận tại lễ ký kết.

Cụ thể, Bệnh viện Bạch Mai sẽ hỗ trợ Bệnh viện 19-8 nâng cao năng lực khám bệnh, chữa bệnh thông qua việc đào tạo, chuyển giao kỹ thuật và tư vấn khám chữa bệnh, truyền thông giáo dục sức khỏe đến năm 2025 với mục tiêu 100% các cán bộ, nhân viên y tế thuộc các chuyên ngành ưu tiên của Bệnh viện 19-8 được đào tạo kiến thức cơ bản và cập nhật về chẩn đoán và điều trị theo chuyên ngành.

Bệnh viện Bạch Mai sẽ chuyển giao các kỹ thuật thiết yếu và chuyên sâu về Hồi sức cấp cứu; Tim mạch; Nội khoa; Ngoại khoa; xét nghiệm, thăm dò chức năng và Chẩn đoán hình ảnh... đảm bảo 100% kỹ thuật sau khi chuyển giao được Bệnh viện 19-8 tiếp triển khai và duy trì bền vững.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Bạch Mai sẽ cử cán bộ luân phiên hỗ trợ chuyên môn, kỹ thuật về Hồi sức cấp cứu; Tim mạch; Nội khoa; Ngoại khoa; Xét nghiệm, thăm dò chức năng và Chẩn đoán hình ảnh..., đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh phục vụ Nhân dân ngày càng cao của Bệnh viện 19-8. Hai bệnh viện cùng Hội chẩn bệnh nhân và chia sẻ kinh nghiệm chẩn đoán, điều trị trực tiếp hoặc thông qua hệ thống telemedicine, đồng thời hợp tác triển khai các kỹ thuật cao trên cơ sở tận dụng cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế và nguồn lực của Bệnh viện 19-8.

Ngay sau Lễ ký kết, dưới sự chủ trì của PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai và PGS.TS Đại tá Hoàng Thanh Tuyền, Giám đốc Bệnh viện 19-8 và bác sĩ đầu ngành của Bệnh viện Bạch Mai đã cùng hội chẩn một ca bệnh rối loạn chuyển hoá.

_Công an nhân dân Online_