TUỔI TRẺ BỆNH VIỆN 19-8 CHUNG TAY KHẮC PHỤC HẬU QUẢ BÃO SỐ 3

Chiều 14 tháng 9, đại diện Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bệnh viện 19-8 đã trao tận tay tới Ban Chấp hành Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bắc Ninh 115kg Cloramin B hỗ trợ công tác khắc phục hậu quả của bão số 3 (bão Yagi) trên địa bàn tỉnh.

Cơn bão số 3 (siêu bão Yagi) đổ bộ vào các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ những ngày đầu tháng 9 đã gây ra những hậu quả nặng nề cho các địa phương nơi bão đi qua, trong đó có tỉnh Bắc Ninh, một tỉnh tiếp giáp thủ đô Hà Nội.

Theo thống kê sơ bộ đến sáng 14/9, tổng thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh ước tính hàng trăm tỷ đồng. Riêng tại xã Cao Đức, mực nước sông Đuống đoạn qua địa phận xã dâng cao trong nhiều ngày liền khiến địa phương phải di dời 150 người già, trẻ em và người yếu của thôn Tân Tiến vào trong đê, không có thiệt hại về người. Về tài sản, ước tính thiệt hại hơn 120 tỷ đồng.

422 đội hình thanh niên Bắc Ninh dưới sự lãnh đạo của tỉnh đoàn ra quân dọn dẹp sau mưa lũ

Hưởng ứng lời đề nghị hỗ trợ của Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bắc Ninh, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bệnh viện 19-8 đã kêu gọi sự đóng góp của các chi đoàn trực thuộc và các doanh nghiệp được 115kg Cloramin B, hoá chất phổ biến nhất hiện nay dùng cho khử khuẩn môi trường, một trong những vũ khí đắc lực và không thể thiếu của đội ngũ y tế các địa phương khi mỗi cơn bão đi qua.

Chỉ trong chưa đầy 36 giờ kể từ khi TW Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam kết nối các đơn vị, 9 chi đoàn trực thuộc Đoàn Bệnh viện đã nhất trí một lòng, nhanh chóng chung tay, mỗi chi đoàn góp một phần công sức và nguồn lực từ quỹ kinh phí hoạt động của chi đoàn mình, liên hệ mua được 65kg Cloramin B. Thêm vào đó Doanh nghiệp tư nhân Tân Hưng, một đối tác tin cậy lâu năm của Bệnh viện 19-8 cũng ủng hộ 50kg cho Đoàn Bệnh viện.

Những món quà nhỏ - ý nghĩa lớn và thiết thực của tuổi trẻ Bệnh viện 19-8 gửi đến tuổi trẻ Bắc Ninh

Chiều 14 tháng 9, trong lúc nước lũ vừa rút khỏi thành phố Bắc Ninh, khi mà 600 đoàn viên thanh niên đang ra quân dọn vệ sinh khắp địa bàn tinh, thì đoàn công tác của Đoàn Thanh niên Bệnh viện 19-8 đã vận chuyển 115kg Cloramin B đến trụ sở tỉnh đoàn Bắc Ninh để trao cho đại diện Hội Thầy thuốc trẻ Bắc Ninh.

Đồng chí Nguyễn Thuỳ Dương, chủ tịch và đồng chí Nguyễn Thị Thanh, phó chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bắc Ninh tiếp đón đoàn công tác của Đoàn Thanh niên Bệnh viện 19-8

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Phó chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bắc Ninh, trưởng khoa HSCC Trung tâm y tế Từ Sơn chia sẻ: “Sau khi cơn bão số 3 đi qua, nhiệm vụ của ngành y tế địa phương là lập tức phải đảm bảo kiểm soát không để xảy ra dịch bệnh, mà nội dung tiên quyết là phải đảm bảo công tác khử khuẩn, làm sạch vệ sinh môi trường. Tuổi trẻ ngành y tế tỉnh Bắc Ninh vô cùng cảm kích trước tấm lòng của tuổi trẻ Bệnh viện 19-8. Đây là một món quà cực kỳ thiết thực, ý nghĩa và hữu ích đối với chúng tôi lúc này, khi mà nguồn cung Cloramin B trở nên khan hiếm mà nhu cầu tăng đột biến khắp các tỉnh phía Bắc!”

Thường trực Ban Chấp hành Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bắc Ninh tiếp nhận sự hỗ trợ của đại diện Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bệnh viện 19-8

Đồng chí Trần Hoài Nam, Bí thư Đoàn Bệnh viện cho biết: “115kg Cloramin B ngày hôm nay chúng tôi trao tặng tuy về giá trị kinh tế không phải quá lớn, nhưng chất chứa trong đó là tình cảm, là tinh thần tương thân tương ái của Ban Chấp hành 9 chi đoàn đại diện cho 400 đoàn viên thanh niên Bệnh viện 19-8, muốn góp một phần nhỏ bé của mình giúp cho tuổi trẻ ngành y tế tỉnh Bắc Ninh thực hiện tốt vai trò xung kích của thanh niên trong chiến dịch khắc phục hậu quả bão lũ, hiệu quả ngăn ngừa dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường.”

Trước đó ngày 13 tháng 9, đoàn viên Bệnh viện 19-8 cũng phối hợp với Công đoàn Bệnh viện vận chuyển và tiếp nhận 100 thùng nước ion kiềm do công ty Ocany Việt Nam hỗ trợ để chuyển tới nhân dân chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ đang thiếu nước sạch cho ăn uống.

Vận chuyển nước sạch tới nhân dân vùng lũ

Ngay sau khi tiếp nhận 115kg Cloramin B từ Đoàn Bệnh viện 19-8, vào tối 14 tháng 9, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bắc Ninh dưới sự chỉ đạo trực tiếp của tỉnh Đoàn và Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Bắc Ninh đã phân bổ các gói Cloramin về các xã, huyện đang khắc phục hậu quả của bão lũ.

Đoàn công tác của Ban Chấp hành Đoàn Bệnh viện 19-8 cũng trở về đơn vị và tiếp tục lên đường đến những nơi bà con vùng lũ đang gặp nhiều khó khăn. Đây là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực tuổi trẻ Bệnh viện đã đoàn kết, chung sức thực hiện trong ngày Truyền thống 63 năm Bệnh viện 19-8 (14/9/1961-14/9/2024).

_ThS BS Trần Hoài Nam – Bí thư Đoàn Bệnh viện_