Số 09 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực y tế giữa Bệnh viện 19-8 và Bệnh viện CIMEQ Cuba

Sáng 28/11, Bệnh viện 19-8 (Bộ Công an) tiếp Đoàn chuyên gia y tế Bệnh viện CIMEQ, Bộ Nội vụ Cuba đến thăm và làm việc tại Bệnh viện 19-8.

Tham dự buổi làm việc có Đại tá Nguyễn Chí Thanh, Phó Cục trưởng Cục Y tế; và các đồng chí Phó Giám đốc Bệnh viện 19-8: Đại tá BSCKII Nguyễn Văn Hiển, Đại tá BSCKII Nguyễn Thái Hưng, Thượng tá TS Đỗ Thị Lệ Thuý, cùng lãnh đạo các khoa, phòng.

Đoàn chuyên gia y tế Bộ Nội vụ Cu Ba gồm Trung tá Pedro Soca Pascual, đại diện Bộ Nội vụ Cuba tại Việt Nam và các chuyên gia y tế của Bệnh viện CIMEQ.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tá BSCKII Nguyễn Văn Hiển, Phó Giám đốc Bệnh viện 19-8 cho biết, đây là lần thứ 2 trong năm 2022 Bệnh viện 19-8 đón tiếp Đoàn chuyên gia y tế Bộ Nội vụ Cuba đến thăm và làm việc tại bệnh viện.

“Việc các chuyên gia y tế Cuba đến thăm và làm việc tại Bệnh viện 19-8 và ngược lại được diễn ra thường xuyên trên cơ sở trao đổi, giao lưu, truyền đạt những kiến thức chuyên môn về y tế và chuyển giao những cách làm hay, kỹ thuật mới để cùng nhau hoàn thiện, phát triển hơn trong công tác chuyên môn”, Đại tá Nguyễn Văn Hiển nhấn mạnh.

Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực y tế giữa Bệnh viện 19-8 và Bệnh viện CIMEQ Cuba -0

Đại tá Nguyễn Văn Hiển, Phó Giám đốc Bệnh viện 19-8 phát biểu tại buổi làm việc.

Đại tá Nguyễn Văn Hiển cũng khẳng định, Bộ Công an Việt Nam nói chung và Bệnh viện 19-8 nói riêng luôn tạo mọi điều kiện hỗ trợ các chuyên gia y tế Cuba vượt qua rào cản về môi trường làm việc, ngôn ngữ để nhanh chóng tiếp cận, phối hợp, trao đổi, giao lưu kiến thức chuyên môn. Đại tá Nguyễn Văn Hiển hy vọng, trong thời gian làm việc tại Bệnh viện 19-8, Đoàn chuyên gia y tế, Bộ Nội vụ Cuba và các y, bác sĩ Bệnh viện 19-8 có sự giao lưu, học hỏi, phối hợp một cách ăn ý, gần gũi, thân thiện và đạt hiệu quả tốt nhất.

Thiếu tá PGS Yanisey Perez Lobaina, Phó Giám đốc thứ nhất Bệnh viện CIMEQ – Trưởng Đoàn chuyên gia y tế Cuba cảm ơn Bộ Công an Việt Nam, Ban Giám đốc và tập thể y bác sĩ Bệnh viện 19-8 đã mang đến cho các chuyên gia cơ hội được thăm và làm việc với Bệnh viện 19-8. Bà Yanisey Perez Lobaina cũng bày tỏ vui mừng khi cách đây không lâu, Bệnh viện CIMEQ vinh dự được đón Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đến thăm. Trong tháng 11 này, Bệnh viện được đón Đại tá Hoàng Thanh Tuyền, Giám đốc Bệnh viện 19-8 cùng các y bác sĩ Việt Nam sang làm việc. Đây là một cơ hội lớn để giao lưu, hợp tác về chuyên môn giữa 2 bệnh viện.

Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực y tế giữa Bệnh viện 19-8 và Bệnh viện CIMEQ Cuba -0

Lãnh đạo Bệnh viện 19-8 và Đoàn chuyên gia y tế Bộ Nội vụ Cuba.

Bà Yanisey Perez Lobaina cũng bày tỏ: “Đây là đoàn y tế thứ 3 của Bộ Nội vụ Cuba sang Việt Nam thực hiện theo thoả thuận giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Cuba. Chúng tôi không thể quên những giúp đỡ cả về tinh thần và vật chất mà Chính phủ, nhân dân Việt Nam cho nhân dân Cuba trong đại dịch COVID-19, đặc biệt là giúp đỡ về trang thiết bị y tế, góp phần để chúng tôi phát minh ra vaccine phòng COVID-19”.

Phó Giám đốc thứ nhất Bệnh viện CIMEQ cho biết, Bệnh viện có nhiều nghiên cứu mong muốn hợp tác với Bệnh viện 19-8 trong tương lai, đặc biệt là vấn đề ghép tạng. Ngoài ra, CMIEQ đang nghiên cứu thuốc điều trị và mong muốn 2 bệnh viện hợp tác, nhất là nghiên cứu các chế phẩm sinh học.

Được biết, đoàn chuyên gia y tế Bệnh viện CIMEQ sang giao lưu với Bệnh viện 19-8 lần này ở các lĩnh vực như: Hồi sức tích cực, Tai mũi họng, Tim mạch, Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng.

_Công an nhân dân Online_