Nâng cao nghiệp vụ y tế cho cán bộ y tế Bộ Công an Lào

Chiều 17/5, tại Hà Nội, Bệnh viện 19-8 (Bộ Công an Việt Nam) tổ chức Lễ tổng kết khoá bồi dưỡng nghiệp vụ y tế cho cán bộ y tế Bộ Công an Lào năm 2023.

Thực hiện chương trình hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Lào, tháng 11/2022, Bệnh viện 19- 8 đã đón nhận 8 đồng chí của Bệnh viện Hamesa, Bộ Công an Lào (Bệnh viện 5-4) sang học tập, nâng cao trình độ chuyên môn trong thời gian 6 tháng.

Tại đây, các học viên được học tập, bồi dưỡng nhiều nội dung chuyên môn về: các mặt bệnh truyền nhiễm tương đồng về dịch tễ và điều trị bệnh truyền nhiễm; giải phẫu bệnh, bệnh học và kỹ thuật cơ bản các bệnh lý của tuyến giáp; các mặt bệnh lý sỏi thận tiết niệu phổ biến, tương đồng về dịch tễ và điều trị bệnh lý tiết niệu - nam khoa; nguyên tắc, quy tắc, quy định vô khuẩn, tiệt khuẩn phòng mổ, khu vực mổ và khi thực hành kỹ thuật, thủ thuật, quy trình khám, đánh giá bệnh nhân trước gây mê… Đồng thời, nắm nguyên tắc quy định trong thực hành đặt nội khí quản, nội khí quản đường mũi trên bệnh nhân theo các bước, hướng xử trí khi gặp trường hợp đặt nội khí quản khó; thực hành kỹ thuật gây tê tủy sống…

Nâng cao nghiệp vụ y tế cho cán bộ y tế Bộ Công an Lào -0

Đại tá, BS.CKII Nguyễn Thái Hưng, Phó Giám đốc Bệnh viện 19-8 và Thượng tá Nguyễn Thanh Vân, Phó Cục trưởng Cục Y tế (Bộ Công an Việt Nam) trao giấy chứng nhận cho các học viên.

Sau thời gian học tập, dưới sự phân bổ thời gian hợp lý, phân công nhiệm vụ học tập cho các học viên đi buồng khám bệnh, tham gia phụ phẫu thuật, phối hợp các bài giảng lý thuyết cùng thực hành, các học viên cán bộ y tế Bộ Công an Lào đã nắm chắc kiến thức cũng như kỹ thuật chuyên môn, có thể khám chữa bệnh và thực hiện được một số kỹ thuật đã được đào tạo bồi dưỡng trong thời gian qua. 100% học viên đủ điều kiện được Bệnh viện 19- 8 cấp Giấy chứng nhận “Bồi dưỡng ngắn hạn nghiệp vụ y tế”.

Nâng cao nghiệp vụ y tế cho cán bộ y tế Bộ Công an Lào -0

Quang cảnh buổi lễ.

Chúc mừng các học viên đoàn cán bộ y tế Bệnh viện 5-4, Bộ Công an Lào đã hoàn thành khóa tập huấn, Đại tá, BS.CKII Nguyễn Thái Hưng, Phó Giám đốc Bệnh viện 19-8 Bộ Công an Việt Nam cho biết, trong những năm qua, Bệnh viện 19-8 đã tiếp nhận nhiều thế hệ cán bộ y tế Bệnh viện 5-4 Bộ Công an Lào đến tập huấn, học hỏi kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế, khám chữa bệnh. Đồng thời mong muốn, thời gian tới, hai bệnh viện sẽ tăng cường công tác trao đổi đoàn; giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm công tác khám chữa bệnh, chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cho CBCS và nhân dân.

_Công an nhân dân Online_