KHOA PHẪU THUẬT GÂY MÊ HỒI SỨC GẶP MẶT GIAO LƯU KỶ NIỆM 30 NĂM XÂY DỰNG PHÁT TRIỂN VÀ TRƯỞNG THÀNH

Chiều ngày 26/12/2022, Khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức, Bệnh viện 19-8 đã tổ chức gặp mặt giao lưu nhân dịp kỷ niệm 30 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành.

Tham dự gặp mặt kỷ niệm có các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện, đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng và Trung tâm trong toàn Bệnh viện, cùng sự có mặt của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ y bác sỹ khoa phẫu thuật gây mê hồi sức qua các thời kỳ đã đóng góp cho sự trưởng thành và phát triển lớn mạnh của Khoa trong suốt 30 năm qua.

Đồng chí Đại tá PGS.TS Hoàng Thanh Tuyền - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện phát biểu chúc mừng

Với mục tiêu xây dựng Bệnh viện ngày càng chuyên sâu, hiện đại đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, xây dựng bệnh viện 19-8 là bệnh viện đa khoa hiện đại trong đó có các chuyên khoa theo hướng chuyên sâu, ngày 26/12/1992, khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức được tách bộ phận gây mê từ Khoa Ngoại tổng hợp để phục vụ gây mê hồi sức theo yêu cầu phẫu thuật và theo dõi bệnh nhân sau phẫu thuật.

Đồng chí Đại tá PGS.TS Hoàng Thanh Tuyền - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện cùng các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc tặng hoa chúc mừng tập thể cấp ủy lãnh đạo khoa Phẫu thuật Gây mê hồi sức

Trải qua 30 năm xây dựng, trưởng thành, phát triển và trưởng thành, với định hướng phát triển cùng sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các thế hệ lãnh đạo bệnh viện và ủng hộ, phối hợp của các các khoa phòng và trung tâm đến nay Khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức được trang bị 8 bàn mổ hiện đại, đa năng với phương tiện, máy móc tiên tiến phục vụ gây mê hồi sức, phẫu thuật và theo dõi chăm sóc bệnh nhân như : Hệ thống khí y tế trung tâm; máy mê vòng kín kèm thở thế hệ mới, máy sốc điện, máy theo dõi đa thông số, bơm tiêm điện, bàn mổ, đèn mổ hiện đại, máy tuần hoàn ngoài cơ thể, dàn mổ nội soi hiện đại, dao mổ điện cao tần, dao mổ điện lưỡng cực, hệ thống khí sạch áp lực dương, các phương tiện hồi sức hiện đại như catheter tĩnh mạch trung tâm, catheter ĐM, đo nhiệt độ trung tâm, máy XN khí máu, máy XN yếu tố đông máu. Với nhiệm vụ chuyên môn là phục vụ phẫu thuật, gây mê hồi sức trong mổ, hồi sức sau mổ đến nay khoa đã phối hợp tốt với các đơn vị chuyên môn thực hiện thành công phẫu thuật tim hở, mổ lấy sỏi thận, ghép thận và ghép tế bào gốc ...đặc biệt đã phối hợp thực hiện ghép thận thành công cho 30 ca, ngoài ra khoa đã triển khai thành công các kỹ thuật mới như: Gây mê mask thanh quản; gây mê NKQ 2 nòng cho phẫu thuật phổi, thực quản; đặt nkq có camera, đặt nkq ống soi mềm, gây tê dưới hướng dẫn của siêu âm, thành thạo các kỹ thuật như đặt catheter trung tâm, đặt catheter ĐM theo dõi HA ĐM liên tục, catheter ngoài màng cứng bên cạnh đó khoa cũng đã triển khai thành công một số kỹ thuật giảm đau sau mổ, giảm đau bệnh nhân tự kiểm soát PCA, NMC, gây tê thân TK liên tục...

Tập thể khoa Phẫu thuật Gây mê hồi sức

Phát biểu chúc mừng các thế hệ cán bộ chiến sỹ khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện, đồng chí Giám đốc Bệnh viện ghi nhận và biểu dương những thành tựu mà các thế hệ cán bộ chiến sỹ khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức đã đạt được trong 30 năm qua, trên cơ sở những thành tựu đã đạt được, với bề dày lịch sử, kinh nghiệm cùng với năng lực vốn có, đồng chí Giám đốc đề nghị cán bộ khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức sẽ ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng chuyên môn để cùng với các Khoa, phòng và trong xây dựng Bệnh viện 19-8 là cơ sở khám, chữa bệnh hàng đầu, uy tín, có chuyên môn cao xứng đáng với vai trò là đơn vị đầu nghành của lực lượng Y tế CAND.

_Phòng Chính trị_