Số 09 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

KHOA NGOẠI TIẾT NIỆU BỆNH VIỆN 19-8 HỖ TRỢ CHUYÊN MÔN, CHUYỂN GIAO KỸ THUẬT CHO BỆNH VIỆN CÔNG AN TỈNH TUYÊN QUANG

Ngày 13 tháng 11 năm 2022, ekip phẫu thuật tiết niệu - nam khoa Bệnh viện 19-8 đã tiến hành khám, tư vấn, phẫu thuật cho những bệnh nhân mắc các bệnh lý nam khoa tại Bệnh viện Công an tỉnh Tuyên Quang.

Công tác Đào tạo và Chỉ đạo tuyến trong y tế Công an Nhân dân từ lâu đã được lãnh đạo Bộ Công an chú trọng đẩy mạnh triển khai. Trong đó Bệnh viện 19-8 là bệnh viện đầu ngành của lực lượng Công an, giữ vai trò tuyến cuối trong khám và điều trị bệnh cho cán bộ chiến sĩ công an trên cả nước cũng như nhân dân trên địa bàn, đồng thời đảm nhận trọng trách hỗ trợ chuyên môn, đào tạo liên tục, chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện, bệnh xá thuộc hệ thống y tế Công an Nhân dân trải dài khắp mọi miền Tổ quốc.

Được sự tin tưởng của lãnh đạo Bệnh viện, Khoa Ngoại Tiết niệu đã xung kích đi đầu trong công tác chỉ đạo tuyến về chuyên môn y khoa cho Bệnh viện Công an tỉnh Tuyên Quang. Ngày 13 tháng 11 năm 2022, ê-kip phẫu thuật tiết niệu – nam khoa đã có mặt tại Bệnh viện Công an tỉnh Tuyên Quang để thực hiện trong trách mà cấp trên giao phó.

Thạc sĩ Bác sĩ Nguyễn Trần Thành, phó trưởng khoa Ngoại Tiết niệu đang thăm khám cho bệnh nhân

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Trần Thành, phó trưởng khoa Ngoại Tiết niệu dẫn đầu ê-kip đã tiến hành thăm khám, tư vấn cho nhiều bệnh nhân mắc các bệnh lý về nam khoa và tiết niệu. Trong đó có những ca bệnh có chỉ định phẫu thuật như: giãn tĩnh mạch tinh, tràn dịch tinh mạc, nang thừng tinh, tinh hoàn ẩn. Không chỉ khám và tư vấn cho bệnh nhân, các bác sĩ trong ê-kíp cũng trình bày các báo cáo khoa học, cập nhật các phác đồ điều trị, chia sẻ kinh nghiệm trong thực hành lâm sàng các bệnh lý nam khoa, trao đổi với các bác sĩ khoa Ngoại Tổng hợp Bệnh viện Công an tỉnh Tuyên Quang.

Bác sĩ Thành khám cho một cháu bé người dân tộc bị tràn dịch màng tinh hoàn

Bác sĩ Nguyễn Trần Thành chia sẻ: “Đào tạo và chia sẻ kiến thức là nhiệm vụ cao cả của người làm khoa học, điều này càng đúng hơn nữa với các bác sĩ hành nghề chữa bệnh cứu người. Hôm nay tôi rất mừng vì các bác sĩ của ê-kip tiết niệu – nam khoa Bệnh viện 19-8 và các bác sĩ khoa Ngoại Tổng hợp Bệnh viện Công an tỉnh Tuyên Quang đã trao đổi chuyên môn rất cởi mở, qua đó tạo được sự gắn kết giữa các đơn vị y tế trong Ngành Công an, và cũng giúp cho nhân dân trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang có thêm được một địa chỉ khám và điều trị các bệnh lý tiết niệu – nam khoa uy tín, hiệu quả. Các ca phẫu thuật ngày hôm nay đã được diễn ra hết sức suôn sẻ, cho thấy Bệnh viện Công an tỉnh Tuyên Quang đã sẵn sàng cả về nhân lực cũng như cơ sở vật chất để triển khai những kỹ thuật phẫu thuật cao như: nội soi, vi phẫu thuật... Khoa Ngoại Tiết niệu Bệnh viện 19-8 sẽ tiếp tục tập trung hỗ trợ và chuyển giao các kỹ thuật cao trong chuyên ngành tiết niệu - nam khoa cho không chỉ Bệnh viện Công an tỉnh Tuyên Quang mà còn cả các bệnh viện công an các tỉnh thành khác trên khắp cả nước. Phải làm sao để hệ thống y tế Công an Nhân dân ngày càng mạnh, phát triển, dẫn đầu trong nền y khoa nước nhà, xứng đáng với quãng đường 60 năm trưởng thành và phát triển mạnh mẽ của Y tế Công an.”

Thực hiện ca vi phẫu thắt tĩnh mạch tinh giãn

Sau buổi seminar khoa học, bác sĩ Thành đã cùng các bác sĩ phẫu thuật Bệnh viện Công an tỉnh Tuyên Quang mổ thị phạm ca vi phẫu thuật thắt tĩnh mạch tinh giãn. Đây là kỹ thuật cao sử dung kính hiển vi phẫu thuật để thao tác tinh tế trên tĩnh mạch tinh giãn của người bệnh. Khoa Ngoại Tiết niệu Bệnh viện 19-8 đã triển khai kỹ thuật trên từ 2015 và đã có những nghiên cứu, báo cáo khoa học đăng trên các tạp chí y khoa uy tín trong nước và các hội nghị lớn của chuyên ngành Nam khoa.

Ca phẫu thuật thành công đánh dấu một chặng đường mới trong phát triển chuyên môn của Khoa Ngoại Tổng hợp Bệnh viện Công an tỉnh Tuyên Quang

Theo chỉ đạo của lãnh đạo Bệnh viện 19-8, khoa Ngoại Tiết niệu sẽ tiếp tục cử ê-kip phẫu thuật tiết niệu đến chuyển giao trực tiếp các kỹ thuật của chuyên ngành Tiết niệu trong thời gian sắp tới cho Bệnh viện Công an tỉnh Tuyên Quang như: tán sỏi ngoài cơ thể, nội soi tán sỏi qua da, nội soi tán sỏi thận ngược dòng sử dụng ống soi mềm, bốc hơi tuyến tiền liệt... Hoạt động kể trên đã thể hiện vai trò dẫn đầu cũng như uy tín ngày càng cao của Bệnh viện 19-8 trong hệ thống y tế Công an Nhân dân cũng như trong nền y khoa nước nhà.

_ThS. BS Trần Hoài Nam - Khoa B7_