Số 09 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Đoàn chuyên gia y tế Bệnh viện Tim Hà Nội đã đến thăm và làm việc với Bệnh viện 19-8

Phẫu thuật tim là một loại phẫu thuật lồng ngực đặc biệt, được thực hiện trên những bệnh nhân có vấn đề tim mạch như phẫu thuật thay van tim, phẫu thuật cầu nối động mạch vành, phẫu thuật cho bệnh nhân tim bẩm sinh... Phẫu thuật tim rất phức tạp, đòi hỏi phải có sự trợ giúp của hệ thống tuần hoàn bên ngoài cơ thể trong suốt thời gian thực hiện phẫu thuật.

Đặc biệt, sau khi kết thúc cuộc phẫu thuật thì bệnh nhân sẽ được tiếp tục điều trị tại khoa hồi sức tim mạch, dùng máy thở và một số thiết bị máy móc chuyên dụng khác để theo dõi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

Với mong muốn phát triển chuyên môn sâu, trong đó có lĩnh vực phẫu thuật tim mạch, trên cơ sở thống nhất của lãnh đạo hai bệnh viện, ngày 03/4/2024, Đoàn chuyên gia y tế Bệnh viện Tim Hà Nội do PGS.TS.BS Nguyễn Sinh Hiền, Giám đốc Bệnh viện làm Trưởng đoàn cùng với các chuyên gia trong lĩnh vực phẫu thuật tim mạch Bệnh viện Tim Hà Nội đã đến thăm và làm việc với Bệnh viện 19-8.

Về phía Bệnh viện 19-8 có PGS.TS.BS Hoàng Thanh Tuyền, Giám đốc Bệnh viện, các đồng chí trong Ban Giám đốc và lãnh đạo các khoa: Ngoại tổng hợp - phẫu thuật lồng ngực, Phẫu thuật - gây mê hồi sức, Điều trị tích cực và chống độc, Nội Tim mạch; lãnh đạo các phòng: Kế hoạch tổng hợp, Vật tư TBYT, Chính trị, Tài chính kế toán, Đào tạo và CĐT.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận về nội dung hợp tác, hỗ trợ giữa hai bệnh viện. Với mong muốn phát triển chuyên môn sâu về lĩnh vực phẫu thuật tim mạch, hai bên đã thảo luận về thực trạng nhân lực, trang thiết bị y tế, khả năng cung cấp dịch vụ, định hướng phát triển và nhu cầu hỗ trợ đào tạo, chuyển giao công nghệ, chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật tim mạch trong thời gian tới của Bệnh viện 19-8, đồng thời thảo luận một số nội dung hợp tác khác trên cơ sở tài nguyên sẵn có của hai bệnh viện.

Bệnh tim mạch đã trở thành nguyên nhân hàng đầu gây tử vong và tàn phế. Tại Việt Nam, theo thống kê của Bộ Y tế, mỗi năm có khoảng 200.000 người tử vong vì bệnh tim mạch, chiếm 33% ca tử vong. Với nền tảng sẵn có của 2 bệnh viện, với mong muốn phát chuyển chuyên môn ngày càng cao để thực hiện tốt hơn công tác chăm sóc sức khỏe cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân, hy vọng các kỹ thuật cao về phẫu thuật tim mạch sẽ sớm được triển khai tại Bệnh viện 19-8.

_Phòng Chính trị_