Số 09 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

BỆNH VIỆN 19-8 VÀ CỤC Y TẾ TỔ CHỨC KHÁM VÀ TẶNG QUÀ CHO BÀ CON CÁC XÃ BIÊN GIỚI, HUYỆN MƯỜNG KHƯƠNG, LÀO CAI

Trong hai ngày, 20-21/01/2024. Đoàn cán bộ Y tế Bệnh viện 19-8 và Cục Y tế, Bộ Công an đã vượt qua hơn 400 cây số lên huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho đồng bào các dân tộc xã Dìn Chin, một xã tiếp giáp biên giới Việt - Trung.

Từ 7h00 sáng đến 12h trưa ngày 21/01/2024, tại trụ sở xã Dìn Chin, gần 30 cán bộ y tế Bệnh viện 19-8 đã tích cực khám, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 300 bà con đồng bào các dân tộc thuộc xã. Qua thăm khám, các bác sỹ đã phát hiện rất nhiều bà con có bệnh lý nặng cần được chuyển lên tuyến trên khám và chữa trị. Trước đó, tối 20/01, tại trụ sở Uỷ ban nhân dân huyện, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Công an huyện Mường Khương và các đơn vị chức năng Công an tỉnh Lào Cai đã tổ chức tiếp đón, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm phối hợp công tác khám, chữa bệnh và tặng quà từ thiện cho đồng bào các dân tộc vùng cao.

Được biết, đợt này, cùng với Cục Y tế, Bệnh viện 19-8, còn có sự tham gia của cán bộ y tế Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viên Y học cổ truyền Bộ Công an và Bệnh xá Công an tỉnh Ninh Bình. Mỗi cơ sở y tế thăm khám, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho một xã biên giới thuộc huyện Mường Khương. Điểm khám của Bệnh viện 19-8 có vị trí xa trung tâm huyện, đường đi hơn 30 cây số, đường rừng, nhiều đèo dốc, quanh co, cheo leo, hiểm trở. Đoàn phải xuất phát từ trung tâm huyện lúc 06h sáng, khi trời còn tối, mịt mù sương, nhiều đoạn lái xe không thấy đường, rất nguy hiểm. Đêm 21/01/2024, Đoàn công tác đã hoàn thành nhiệm vụ.

Dưới đây là hình ảnh một số hoạt động của đoàn:

_Phòng Chính trị_