Bệnh viện 19-8 tổ chức phát động quyên góp ủng hộ, giúp đỡ đồng bào các tỉnh, thành phố phía Bắc bị thiệt hại do bão số 3 gây ra

Trong những ngày vừa qua, bão số 3 đã đổ bộ vào các tỉnh phía Bắc, gây ra nhiều thiệt hại về người và tài sản, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của hàng triệu người dân.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ngày 12/9/2024 Bệnh viện 19-8 đã tổ chức phát động quyên góp ủng hộ, giúp đỡ đồng bào các tỉnh, thành phố phía Bắc bị thiệt hại do bão số 3 gây ra và tri ân, hỗ trợ CBCS Công an đã anh dũng hy sinh, bị thương trong khi thi hành nhiệm vụ.

Tại lễ phát động, đồng chí Đại tá Hoàng Thanh Tuyền, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện 19-8 đã kêu gọi toàn thể cán bộ chiến sĩ các khoa, phòng, trung tâm, các tổ chức quần chúng tham gia ủng hộ nhân dân vùng bị lũ lụt do bão số 3 gây ra.

Tại buổi lễ, cán bộ, chiến sỹ Bệnh viện 19-8 đã dành một phút tưởng niệm các đồng chí cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang đã hi sinh khi thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn và nhân dân bị thiệt mạng do ảnh hưởng của cơn bão số 3 trong những ngày qua.

Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, để tô thắm thêm và lan toả hơn nữa hình ảnh người chiến sĩ CAND "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ". Nhằm góp thêm nguồn lực hỗ trợ đồng bào khắc phục thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra, các cán bộ, chiến sĩ của bệnh viện không chỉ quyên góp tiền mặt, nhu yếu phẩm thiết yếu như thực phẩm, thuốc men, vật tư y tế… kịp thời chuyển đến các địa phương, giúp đồng bào khắc phục hậu quả bão lũ, bệnh viện còn thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ về y tế, phòng chống dịch bệnh cho nhân dân sau bão, lũ.

Cùng đồng hành quyên góp ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả cơn bão số 3 với Bệnh viện 19-8 còn có các tập thể và cá nhân: Ngân hàng Phát triển Việt Nam BIDV, chi nhánh Thanh Xuân: 50.000.000đ (Năm mươi triệu đồng), Công ty cổ phần Phá dỡ xây dựng Thăng Long Group: 50.000.000đ (Năm mươi triệu đồng); Công ty cổ phần Bạch Đằng: 20.000.000 đ (Hai mươi triệu đồng), Bác Vũ Thị Loan, mẹ đẻ bác sỹ Phạm Thị Việt Anh: 5.000.000 đồng, chị Phạm Hạnh Liên (bạn bác sỹ Việt Anh) 1.000.000 đồng, anh Nguyễn Thái Sơn (bạn bác sỹ Quang – B9): 1.000.000 đồng, ngoài ra còn có các cá nhân khác (anh Nguyễn Chí Chung, chị Đặng Thanh Tâm…) đã nhờ bệnh viện chuyển các nhu yếu phẩm thiết yếu như sữa, mì tôm, nước uống… gửi đến nhân dân vùng lũ.

Sự đóng góp nhiệt tình của tập thể cán bộ, chiến sĩ Bệnh viện 19-8, các tổ chức, nhà hảo tâm không chỉ thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng, mà còn là một hành động đẹp, lan tỏa giá trị nhân văn sâu sắc trong toàn xã hội. Những nỗ lực này giúp đồng bào chịu ảnh hưởng từ bão số 3 có thêm động lực vượt qua giai đoạn khó khăn và từng bước ổn định lại cuộc sống.

_Phòng Chính trị_