Bệnh viện 19-8 tặng quà hỗ trợ người dân vùng lũ lụt ở Yên Bái

230 suất quà gồm gạo, mỳ tôm, dầu ăn, nước mắm, bột canh, sữa, nước ngọt, lương khô... cùng 20 suất quà bằng tiền mặt, cùng chăn, màn... đã được các CBCS, y bác sĩ Bệnh viện 19-8 và các nhà hảo tâm chở đến tận nơi, trao tặng các hộ gia đình đặc biệt khó khăn, bị thiệt hại nặng nề bởi mưa lũ do bão số 3 gây ra tại 2 địa bàn của tỉnh Yên Bái, với tổng giá trị khoảng 150 triệu đồng.

Ngày 18/9, đoàn công tác Bệnh viện 19-8 Bộ Công an phối hợp Hội Phụ nữ thôn Minh Tân, xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn, Hà Nội và các nhà hảo tâm chở nhiều nhu yếu phẩm, đồ dùng thiết yếu đến thăm hỏi, trao hỗ trợ bà con nhân dân ở 2 xã Quy Mông (huyện Trấn Yên) và xã Tuy Lộc (TP Yên Bái) - 2 địa bàn bị thiệt hại nặng nề bởi mưa lũ do cơn bão số 3 vừa qua.

Trực tiếp cùng đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên, tặng quà các hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề bởi mưa lũ tại thôn Tân Thịnh, thôn Tân Việt (xã Quy Mông, huyện Trấn Yên) và 6 thôn Xuân Lan, Thanh Sơn, Minh Thành, Minh Long, Hợp Thành và thôn Bái Dương (xã Tuy Lộc, TP Yên Bái), hai xã bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất do cơn bão số 3 gây ra ở địa bàn tỉnh Yên Bái vừa qua.

Về tận địa bàn thăm hỏi, hỗ trợ bà con vùng lũ huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái -0

Đại tá Đỗ Thị Lệ Thúy, Phó Giám đốc Bệnh viện 19-8 và đoàn công tác thăm hỏi, trao túi quà an sinh hỗ trợ các hộ gia đình bị thiệt hại bởi bão lũ ở xã Quy Mông.

Thay mặt Đoàn công tác, Đại tá Đỗ Thị Lệ Thúy, Phó Giám đốc Bệnh viện 19-8 đã ân cần thăm hỏi, động viên, trao túi quà an sinh cho 230 hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề bởi mưa lũ ở 2 địa phương nói trên. Mỗi túi an sinh gồm nhiều đồ dùng thiết yếu: gạo, nước ngọt, mỳ tôm, dầu ăn, nước mắm, bột canh, sữa, lương khô..; đồng thời trao 20 suất quà bằng tiền mặt cho 20 hộ đặc biệt khó khăn. Tổng giá trị đợt cứu trợ lần này khoảng 150 triệu đồng.

Xúc động đón nhận sự sẻ chia, lời thăm hỏi động viên và những phần quà nghĩa tình, anh Nguyễn Duy Tiến và ông Nguyễn Văn Diện, hai hộ gia đình bị ngập lụt nặng và hư hỏng tài sản tại thôn Tân Thịnh và thôn Tân Việt (xã Quy Mông, huyện Trấn Yên) không khỏi xúc động, chân thành bày tỏ lòng cảm ơn trước tấm lòng “nhường cơm, sẻ áo” của các CBCS, y bác sĩ Bệnh viện 19-8 Bộ Công an, hội viên phụ nữ thôn Minh Tân (xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) và các nhà hảo tâm trao tặng.

Về tận địa bàn thăm hỏi, cứu trợ bà con vùng lũ huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái -0

Thượng tá Nguyễn Thị Hiền, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện 19-8 trao túi quà an sinh, đồ dùng thiết yếu tặng bà con.

Xúc động khi chứng kiến những hoàn cảnh bất hạnh, những thiệt hại nặng nề bởi thiên tại, bão lũ gây ra đối với các hộ gia đình tại 2 xã Quy Mông và Tuy Lộc của tỉnh Yên Bái, Đại tá Đỗ Thị Lệ Thúy chia sẻ, chương trình thiện nguyện lên tận địa bàn trao quà, thăm hỏi, động viên bà con vùng lũ của tỉnh Yên Bái hôm nay chính là hành động thiết thực nhất của toàn thể CBCS, đoàn viên Công đoàn, y bác sĩ Bệnh viện 19-8 nhằm thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm về phát huy mạnh mẽ “Tình dân tộc, nghĩa đồng bào” hỗ trợ cao nhất, nhanh nhất, kịp thời nhất, đến tận tay các gia đình bị thiệt hại về người, tài sản do thiên tai gây ra. Đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng phát động của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Bộ Công an trong việc ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 và mưa lũ gây ra.

Về tận địa bàn thăm hỏi, cứu trợ bà con vùng lũ huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái -0

Đại tá Đỗ Thị Lệ Thúy, Phó Giám đốc Bệnh viện 19-8 và đoàn công tác trao túi quà an sinh hỗ trợ các hộ gia đình bị thiệt hại bởi bão lũ ở xã Tuy Lộc.

“Toàn bộ số kinh phí và những phần quà được đoàn công tác chúng tôi đưa lên, trao tặng tận tay bà con hôm nay chính từ sự đóng góp ủng hộ của các CBCS, y bác sĩ, đoàn viên Công đoàn Bệnh viện và sự chung tay của các nhà hảo tâm. Thông qua chương trình thiện nguyện ý nghĩa này, góp phần tô thắm và lan tỏa hơn nữa hình ảnh đẹp của người chiến sĩ CAND “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” trong lòng nhân dân." - Đại tá Đỗ Thị Lệ Thúy chia sẻ.

_Công an nhân dân Online_