Bệnh viện 19-8 phối hợp cùng Cụm thi đua số 9 tổ chức khám bệnh, thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách thuộc huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

Ngày 22/4/2024, tại xã An Đức (Ba Tri), Cụm thi đua số 9 - Khối các đơn vị trực thuộc Bộ Công an (CA) phối hợp CA tỉnh Bến Tre tổ chức hoạt động khám, tư vấn, cấp phát thuốc và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH), gia đình chính sách và bà con khó khăn trên địa bàn huyện Ba Tri. Hoạt động mang ý nghĩa hướng tới Kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và 138 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 - 01/5/2024).

Về phía Cụm thi đua số 9 có Đại tá Dương Thị Thu Hằng - Giám đốc Bệnh viện 30-4 (đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 9), Giám đốc Bệnh viện 19-8, Bệnh viện 199, Bệnh viện Y học cổ truyền, các đơn vị H07, H08 và H09; các đơn vị tài trợ. Về phía Công an tỉnh Bến Tre có Đại tá Trương Sơn Lâm - Giám đốc Công an tỉnh; về phía huyện Ba Tri có đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, các đ/c đại diện lãnh đạo một số xã thuộc huyện Ba Tri.

Đoàn đã tổ chức tổ chức khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 9 gia đình chính sách và 200 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn của xã An Đức, An Hiệp (Ba Tri), tặng trang thiết bị y tế và thuốc cho trạm y tế xã An Đức và xã An Hiệp, tổng trị giá các hoạt động trên 200 triệu đồng. Lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh và lãnh đạo các bệnh viện đã đến nhà thăm sức khỏe và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Kiều (102 tuổi), ngụ ấp Giồng Cốc, xã An Đức (Ba Tri). Trong dịp này, đoàn đã trao tặng 10 phần quà cho Mẹ VNAH và gia đình chính sách trên địa bàn huyện Ba Tri.

Cùng ngày, đoàn đã phối hợp với đại diện 2 đơn vị tài trợ trao tặng một số trang thiết bị y tế và thuốc chữa bệnh cho Trạm Y tế xã An Đức và Trạm Y tế xã An Hiệp (Ba Tri) để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn.

Trong khuôn khổ chương trình sinh hoạt chính trị, đoàn đã tổ chức hoạt động sinh hoạt chính trị, giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, chiến sỹ, tham quan Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Mộ và Khu lưu niệm nhà giáo, thầy thuốc, nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu tại xã An Đức, huyện Ba Tri; thăm quan Khu lưu niệm Nữ tướng Nguyễn Thị Định tại xã Lương Hòa, Giồng Trôm.

Chuyến công tác về với Ba Tri là hoạt động có ý nghĩa rất sâu sắc nhân dịp những ngày lễ lớn của dân tộc, giáo dục tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ với bà con nhân dân, đồng thời giáo dục tinh thần cách mạng, ý chí quật khởi kiến cường của quân và dân trên quê hương đồng khởi.

_Phòng Chính trị_