Bệnh viện 300 giường cải tạo từ nhà xưởng của Bộ Công an ở TP.HCM

Bệnh viện dã chiến Phước Lộc điều trị Covid-19 này do Bộ Công an hỗ trợ, tạo điều kiện xây dựng và hoàn thành trong thời gian 8 ngày.

Sáng 30/8, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cùng Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc cắt băng khánh thành Bệnh viện dã chiến Phước Lộc, điều trị bệnh nhân Covid-19. Bệnh viện 300 giường đặt tại huyện Nhà Bè, TP.HCM.

Phó thủ tướng cảm ơn tất cả các lực lượng tham gia hoàn thành được bệnh viện dã chiến này. "Phía trước chúng ta còn rất nhiều việc, chúng ta vừa làm, vừa hoàn thiện trên tinh thần tất cả vì sức khỏe và tính mạng nhân dân", ông Đam nói.

Bệnh viện dã chiến Phước Lộc được sửa chữa, cải tạo từ 2 phân xưởng thuộc Xí nghiệp X30 - Bộ Công an, nằm ở huyện Nhà Bè, TP.HCM.

Bệnh viện dã chiến hồi sức tích cực Covid-19 này do Bộ Công an hỗ trợ, tạo điều kiện xây dựng và hoàn thành trong thời gian 8 ngày.

Bệnh viện có quy mô hơn 300 giường bệnh. Trong đó, 100 giường ICU dành cho F0 nặng và nguy kịch, 200 giường thu dung F0 có triệu chứng nhẹ.

Nhân lực tham gia vào bệnh viện này gồm các cán bộ tại các Bệnh viện 30/4, 198, 199 và Y học cổ truyền. Trong đó, đại tá Tiền Thanh Liêm, Phó giám đốc Bệnh viện 30/4, được giao làm Giám đốc Bệnh viện dã chiến Phước Lộc.

Thượng úy Phạm Duy Ngọc, nhân viên phòng vật tư thiết bị y tế của Bệnh viện 198 - Bộ Công An, đang thiết lập hệ thống máy thở xâm lấn cho các giường bệnh ICU để chuẩn bị nhận bệnh nhân. "Ngoài công việc thiết lập hệ thống máy móc, tôi còn hỗ trợ hướng dẫn một số nhân viên y tế để thao tác với máy móc, thiết bị", thượng úy Ngọc nói.

_Báo mới_