Giới thiệu khoa

KHOA TIẾT CHẾ DINH DƯỠNG

(Ngày thành lập khoa 09/11/1976)

I. THÔNG TIN CHUNG

Địa điểm: Tầng 1, Nhà Hành chính, Bệnh viện 19-8.

Điện thoại: (024) 38373747 (máy lẻ 339)

Giờ làm việc: T2 - T6 (7:30 - 16:30), Trực 24/7

II. CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ

1. Chức năng

Tổ chức thực hiện đảm bảo phục vụ ăn uống cho người bệnh nhằm: Nuôi dưỡng bệnh nhân và áp dụng phương pháp điều trị về dinh dưỡng.

2. Nhiệm vụ

- Tổ chức phục vụ các chế độ ăn sinh lý và bệnh lý cho người bệnh như một chế độ điều trị.

- Tham gia vào các nhóm hỗ trợ dinh dưỡng(gồm các bác sĩ lâm sàng, bác sĩ dinh dưỡng, dược sĩ, y tá điều dưỡng, KTV tiết chế), hội chẩn về dinh dưỡng đối với các trường hợp bệnh nặng ở các khoa lâm sàng.

- Tư vấn dinh dưỡng cho bệnh nhân nội và ngoại trú, bệnh nhân trước khi xuất viện đối với các trường hợp suy dinh dưỡng, các bệnh lý cần các chế độ ăn điều trị, đặc biệt đối với các bệnh mạn tính.

- Nghiên cứu khoa học và huấn luyện về dinh dưỡng lâm sàng.

III. THÀNH TÍCH NỔI BẬT

1. Chuyên môn

- Hoàn thành tốt nhiệm vụ.

- Năm 2011 triển khai thông tư 08 của Bộ y tế về dinh dưỡng lâm sàng.

2. Nghiên cứu khoa học

- 02 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ; 02 đề tài nghiên cứu khoa học cấp sở; 01 luận văn Thạc sỹ.

- 12 bài báo đăng trên các tạp chí Nghiên cứu Y học, tạp chí Y học thực hành.Tham gia viết sách “Dinh Dưỡng bệnh lý”, "Dinh Dưỡng lâm sàng", "Cẩm nang dinh dưỡng lâm sàng", "Hướng dẫn chế độ ăn bệnh viện" do NXB Y học phát hành, Tham gia viết giáo trình cho bộ môn Dinh dưỡng tiết chế tại trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải dương, Đại học Y Hà Nội

3. Đào tạo

- Triển khai lớp tập huấn ngắn hạn về Dinh dưỡng lâm sàng tại bệnh viện 19.8 cho các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên.

- Tham gia giảng bài tại các lớp tập huấn ngắn hạn về dinh dưỡng lâm sàng do Viện Dinh Dưỡng - Bộ y tế tổ chức.

4. Khen thưởng

- Danh hiệu Đơn vị Quyết thắng: 1999, 2007, 2010, 2011, 2012, 2013

- Nhiều năm liên tục là đơn vị Giỏi.

- Chị bộ Dinh Dưỡng 3 năm liền đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh” năm 2011, 2012, 2013.

- Cờ thi đua Bộ Công an năm 2012

- Cờ thi đua Tổng cục Hậu cần kỹ thuật năm 2015.

CÁC TIN TỨC KHÁC