Đoàn thanh niên Bệnh viện 19-8 hướng tới kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27 tháng 7

Hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019), đoàn viên thanh niên Bệnh viện 19-8 đã có nhiều hoạt động nhằm tri ân và tưởng nhớ công ơn của thế hệ cha anh.

Từ lâu hoạt động tình nguyện trong đó nổi bật là khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân đã trở nên thường xuyên với các đoàn viên thanh niên Bệnh viện 19-8. Đây là một hoạt động bổ ích, ý nghĩa, cũng là cơ hội cho các y bác sĩ trẻ được cống hiến công sức, trải nghiệm cuộc sống và trưởng thành hơn. Được sự đồng ý và tạo điều kiện của Đảng uỷ Ban Giám đốc Bệnh viện, trong ngày 13 tháng 7 năm 2019, BCH Đoàn Thanh niên đã huy động quân số hơn 50 y bác sĩ trẻ tiến hành 3 chương trình khám bệnh.

Rất nhiều máy móc thiết bị đươc mang đến với bà con mà bình thường rất khó khăn mới có thể tiếp cận

Tại Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, đoàn kết hợp cùng đoàn thanh niên Cục Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn, đoàn thanh niên Viện di truyền nông nghiệp tiến hành khám bệnh và cấp 230 cơ số thuốc cho bà con nhân dân trị giá hơn 30 triệu đồng.

“Là một người con Lý Nhân, Hà Nam, ngày hôm nay tôi vô cùng xúc động khi cùng đoàn khám bệnh Bệnh viện 19-8 nơi tôi công tác trở về đóng góp chút công sức nhỏ bé cho quê hương. Trong quá khứ đã có biết bao người con Lý Nhân ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ quốc. Ngày nay tuy còn nhiều khó khăn, nhưng nhân dân Lý Nhân luôn giữ được tấm lòng son sắt và tình nghĩa vẹn nguyên. Những người con Lý Nhân xa quê luôn mong được trở về quê hương, nhất là trong những dịp đặc biệt như thế này lại càng vô cùng ý nghĩa.” Thiếu tá Nguyễn Văn Tuyến, cán bộ Khoa Ngoại tiết niệu Bệnh viện 19-8 chia sẻ.

Đoàn tiến hành nội soi Tai Mũi Họng miễn phí cho người dân huyện Lý Nhân, qua đó phát hiện nhiều bệnh lý TMH phổ biến

Cùng ngày, tại xã Thanh Tân, huyện Kiến Xương, tỉnh Hà Nam, đoàn công tác của Bệnh viện 19-8 do Thượng tá PGS. TS. Bs Hoàng Thanh Tuyền, Phó Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn, cũng có chuyến khám bệnh và trao quà cho những gia đình chính sách, gia đình có công với Cách mạng. Dù gặp khó khăn do cơ sở vật chất tại địa bàn thiếu thốn, nhưng những tình nguyện viên vẫn nhiệt tình, hồ hởi với công việc. Trong buổi sáng 13 tháng 7, đoàn đã khám bệnh, siêu âm tổng quát, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho 265 người dân trên địa bàn.

Đoàn y bác sĩ Bệnh viện 19-8 nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của chính quyền huyện Kiến Xương

Hoạt động tình nghĩa hướng về cộng đồng luôn được Đảng uỷ Ban Giám đốc Bệnh viện 19-8 khích lệ, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ mà Đoàn Thanh niên giữ vai trò xung kích. Đây là cơ hội để các y bác sĩ trẻ của Bệnh viện được cống hiến, trưởng thành, được tôi luyện và nâng cao tâm đức với nghề y.”PGS TS Hoàng Thanh Tuyền cho biết.

Đây là cơ hội để các y bác sĩ trẻ được trải nghiệm, cống hiến và trưởng thành

Là địa bàn mà Bệnh viện 19-8 đóng quân, lãnh đạo Phường Mai Dịch và Lãnh đạo Bệnh viện 19-8 luôn có mối quan hệ thân thiết, cũng như tình cảm gắn bó giữa Đoàn Thanh niên 2 đơn vị. Sáng 13 tháng 7 năm 2019, hơn 180 người dân thuộc diện các gia đình chính sách, có công với Cách mạng trên địa bàn Phường đã có mặt tại Nhà Văn hoá Phường Mai Dịch để các y bác sĩ Bệnh viện 19-8 khám bệnh và cấp thuốc.

Càng gần đến ngày 27 tháng 7, những hoạt động tình nguyện của Thanh niên lại càng thêm ý nghĩa

Đại tá BSCK II Nguyễn Văn Hiển, Phó Giám đốc Bệnh viện đã có mặt tại lễ khai mạc và phát biểu, thể hiện sự biết ơn sâu sắc với thế hệ cha anh đã hy sinh một phần xương máu để gây dựng nên đất nước đẹp tươi hôm nay. Dưới sự chỉ đạo của PGĐ Nguyễn Văn Hiển, đoàn đã khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho nhiều cựu chiến binh, thân nhân liệt sĩ trên địa bàn phường.

_Bá Cường – Đoàn Thanh niên_